Ba nữ tu và một chủng sinh Nigeria bị bắt cóc

Ba nữ tu và một tu sinh cùng với người tài xế tại bang Imo ở miền nam Nigeria, Phi châu, đã bị bắt cóc.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Ba nữ tu thuộc Dòng Nữ Tử Thừa sai Mẹ Giáo hội (MDME), một dòng thuộc giáo phận Abakaliki, bang Ebonyi, và tu sinh thuộc dòng Nam Tử thừa sai Chúa Ba Ngôi.

Năm người bị bắt cóc ngày 05 tháng Mười vừa qua, dọc theo đường dẫn tới Mbano, trong lúc họ đi dự lễ an táng thân mẫu của một nữ tu.

Hôm 11 tháng Mười vừa qua, Hãng tin Fides của Bộ Loan báo Tin mừng, cho biết, các nữ tu cùng dòng của các nạn nhân không có tin tức gì về các nữ tu và những người bị bắt cóc. Những kẻ bắt cóc đã tiếp xúc với các bề trên của dòng để đòi tiền chuộc mạng, nhưng từ đó không có tin gì thêm. Mẹ Bề trên Tổng quyền đã xin mọi người cầu nguyện cho các nữ tu được trả tự do an toàn.

Nigeria chiếm kỷ lục về con số các tín hữu Kitô bị bắt cóc trên thế giới. Theo tổ chức “Những cánh cửa mở rộng” (Portes Ouvertes). trong số 5.259 Kitô hữu bị bắt cóc hồi năm ngoái, 2022, có 4.726 người Nigeria. Các linh mục phải di chuyển nhiều để làm việc mục vụ, thường bị chiếu cố nhiều nhất trên đường đi. Trong bảy năm, từ 2006 đến 2023, đã có 57 linh mục bị bắt cóc, 16 vị bị giết và 12 vị bị tấn công, theo con số của Hội đồng Giám mục Nigeria hồi tháng Tư năm nay.

(Fides 11-10-2023, fr.aleteia.org 12-10-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *