Cha Tom Uzhunnalil được thả tự do

Mascate – Đức cha Paul Hinder, đại diện tông tòa của miền nam Arabia cho biết là cha Tom Uzhunnalil, tu sĩ dòng Salêdiêng người Ấn độ, bị bắt cóc tại Aden, Yemen hồi năm 2016, đã được trả tự do.

Trên trang mạng của hạt đại diện tông tòa, đức cha Hinder cám ơn tất cả những người đã nỗ lực can thiệp để cha được trả tự do và cám ơn tất cả mọi người trên thế giới đã cầu nguyện không ngừng cho cha Tom được trả tự do lành mạnh. Chính quyền Oman giữ vai trò quyết định trong việc cha Tom được tự do. Hiện tại cha Tom đang ở Oman và sẽ trở về Ấn độ.

Ngày 04/03/2016, sau 4 năm truyền giáo tại Yemen, cha Tom bị bắt cóc trong cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo vào nhà dưỡng lão của các sơ dòng Mẹ Têrêsa Calcutta. Trong cuộc tấn công này, 4 nữ tu và 12 người khác bị thiệt mạng.

Đức Hồng y Isaac Cleemis Thottunkal, chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn độ tuyên bố với hãng tin Á châu: “Chúng tôi rất vui mừng và biết ơn tất cả những người đã tham dự vào tiến trình trả tự do cho cha Tom, đặc biệt là chính quyền Ấn độ, chính quyền bang Kerala và tất cả những người có thiện ý đã cầu nguyện cho sự sống của cha và cầu cho cha được trả tự do.”

Sơ Mery Prema, tổng quyền dòng các Nữ tu Thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa cũng bày tỏ vui mừng trước sự kiện này và cho biết là không bao giờ mất hy vọng về việc cha sẽ được trả tự do.Sơ cho biết hình của cha Tom được gắn trên mộ của Mẹ Têrêsa. Các nữ tu, những người nghèo và dân chúng đã cầu nguyện hàng ngày cho cha được tự do. Sơ cảm tạ Chúa và cám ơn mọi người đã cầu nguyện và làm việc không mệt mỏi cho việc cha được trả tự do. (Asia News 12/09/2017)

 

Hồng Thủy – http://vi.radiovaticana.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *