Chiến dịch Lễ Ba Vua tại Đức

 

 AACHEN. Hôm 29-12-2017, hơn 2.600 thiếu nhi và thiếu niên Công Giáo đã tham dự lễ khai mạc chiến dịch Lễ Ba Vua lần thứ 60 thành phố Trier.

Các em được gọi là ”Các Ca viên ngôi sao”, mặc y phục Ba Vua, với huy hiệu ngôi sao, đi đến các tư gia hát thánh ca chúc mừng và lạc quyên làm việc nghĩa. Chiến dịch lần thứ 60 này có chủ đề là ”Mang phúc lành, là phúc lành. Cùng nhau chống nạn lao động trẻ em, tại Ấn độ và trên thế giới”.

Tham gia chiến dịch năm nay từ 29-12-2017 đến 6-1-2018 có khoảng 300 ngàn thiếu nhi thiếu niên Công Giáo thuộc các giáo xứ trên toàn nước Đức.

Quốc gia được chọn làm tiêu biểu theo chủ đề năm nay là Ấn độ, quốc gia có số trẻ vị thành niên lao động đông nhất thế giới.

Theo thống kê của Tổ chức Lao Động quốc tế (ILO), trên hoàn cầu có 168 triệu người trẻ từ 5 đến 17 tuổi làm việc nhiều giờ mỗi ngày. Các em chiếm 11% tổng số trẻ em trên thế giới. Trong số các trẻ em làm việc, có tới 85% ở trong tình trạng bị bóc lột.

Đức Ông Klaus Kraemer, Chủ tịch Hội Nhi Đồng truyền giáo ở Đức, nhận định rằng để đưa ra trẻ em ra khỏi nạn lao động trẻ em, cần có một giải pháp khác. ”Theo chúng tôi, giải pháp đó là cung cấp cho các em cơ hội học hành, vì chỉ khi các em được nâng đỡ trong sự tăng trưởng nhân bản, tinh thần và văn hóa, thì một ngày kia các em mới có thể có một cuộc sống độc lập. Chúng tôi tìm cách thực hiện ý hướng đó cùng với các tổ chức đối tác của chúng tôi ở các địa phương, qua 977 chương trình giáo dục được khởi sự”.

Từ khi được phát động đến nay, Chiến dịch Lễ Ba Vua tại Đức đã tài trợ hơn 1 tỷ Euro cho 71.700 dự án trợ giúp các trẻ em tại Á, Phi, Mỹ la tinh, Đông Âu và Úc châu (Fides 28-12-2017).

 

 G. Trần Đức Anh OP  – http://vi.radiovaticana.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *