Chương trình chuyến tông du Ái Nhĩ Lan của Đức Thánh Cha Phanxicô và Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho chuyến tông du Ái Nhĩ Lan của ngài

1. Chương trình chuyến tông du Ái Nhĩ Lan của Đức Thánh Cha Phanxicô

Chuyến tông du thứ 24 của Đức Thánh Cha bên ngoài Italia sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26 tháng 8 tại Ái Nhĩ Lan trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ các gia đình thế giới. Ông Greg Burke, giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh, khẳng định rằng trong chuyến tông du này, Đức Thánh Cha chắc chắn sẽ gặp gỡ các nạn nhân bị lạm dụng tính dục bởi hàng giáo sĩ Ái Nhĩ Lan. Tuy nhiên, ngày giờ và địa điểm xảy ra cuộc gặp gỡ này chỉ được công bố sau khi biến cố đó đã xảy ra.

Thứ Bảy ngày 25 tháng 8 năm 2018

ROMA-DUBLIN

08:15 Đức Thánh Cha khởi hành bằng máy bay từ phi trường Fiumicino của Rôma để bay đến Dublin

10:30 Đức Thánh Cha đến sân bay quốc tế Dublin

NGHI THỨC CHÀO MỪNG CHÍNH THỨC

10:45 Đức Thánh Cha xe di chuyển bằng popemobile trong vòng 30 phút để đến dinh Áras an Uachtaráin là dinh tổng thống Ái Nhĩ Lan. Tại đây sẽ diễn ra nghi thức đón tiếp chính thức trước cổng chính của dinh này.

Tuyến đường popemobile sẽ đi qua trung tâm thành phố Dublin vào thứ Bảy đã được công bố trên các phương tiện truyền thông.

Ước lượng hàng trăm ngàn người sẽ chào đón ngài khi ngài di chuyển qua trung tâm thủ đô.

11:30 Đức Thánh Cha đàm đạo với Tổng thống Michael D. Higgins trong vòng 30 phút trước khi di chuyển đến lâu đài Dublin

12:10 Tại lâu đài Dublin, Đức Thánh Cha sẽ có một diễn từ trước các nhà lãnh đạo chính trị, dân sự và ngoại giao đoàn.

15:30 Đức Thánh Cha đến thăm nhà thờ Đức Bà là nhà thờ chính tòa “tương đương” của Dublin.

16:30 Đức Thánh Cha đến thăm trung tâm bác ái ban ngày dành cho những người vô gia cư của các cha dòng Capuchin. Ngài sẽ gặp 80 người vô gia cư tại đây.

Theo thông báo của ban tổ chức, chiếc popemobile sẽ đi về phía nam trên đường O’Connell, ngang qua Cầu O’Connell, lên Phố Westmoreland và tiếp tục đến Phố Dame. Sau đó, đoàn xe sẽ đi qua nhà thờ Christchurch, đi xuống phố Bridge và băng qua Liffey lên Church Street đến trung tâm Capuchin.

19:30 Đức Thánh Cha đến sân vận động Croke nơi diễn ra cuộc gặp gỡ các gia đình thế giới

19:45 Lễ Hội Các Giá Đình Thế Giới tại sân vận động Croke Park – Bài phát biểu của Đức Thánh Cha

Chúa Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2018

DUBLIN-KNOCK-DUBLIN-ROMA

08:40 Đức Thánh Cha khởi hành bằng máy bay để bay đến Knock, nơi có trung tâm Thánh Mẫu lớn nhất Ái Nhĩ Lan

09:20 Ngài đến sân bay Knock

09:45 Đức Thánh Cha đến thăm đền thánh Đức Mẹ Knock

Sau khi thăm đền thánh Đức Mẹ Knock, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường trước đền thờ và ban huấn từ cho các tín hữu

10:45 Ngài ra sân bay Knock để trở lại Dublin

11:15 Đức Thánh Cha khởi hành bằng máy bay trở lại thủ đô Dublin

11:50 Đức Thánh Cha đến sân bay quốc tế Dublin

14:30 Sau khi ăn trưa với đoàn tùy tùng, ngài đến công viên Phoenix

15:00 Thánh lễ tại công viên Phoenix – Bài giảng của Đức Thánh Cha

Sau thánh lễ, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ với các Giám Mục Ái Nhĩ Lan tại tu viện của các nữ tu dòng Đa Minh – Diễn từ của Đức Thánh Cha trước các Giám Mục Ái Nhĩ Lan

18:30 Đức Thánh Cha ra Sân bay Quốc tế Dublin

18:45 Sau nghi lễ tiễn biệt, Đức Thánh Cha khởi hành bằng máy bay trở lại Rôma. Dự kiến lúc 23 giờ ngài sẽ về đến sân bay quân sự Ciampino của Rôma.


Source: World Meetings of Families – APOSTOLIC JOURNEY of His Holiness Pope Francis to Ireland on the occasion of the World Meeting of Families in Dublin

 

2. Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho chuyến tông du Ái Nhĩ Lan của ngài

Trong buổi triều yết chung hôm thứ Tư 22 tháng 8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu trên thế giới cầu nguyện cho chuyến tông du sắp tới của ngài tại Ái Nhĩ Lan. Ngài cũng bày tỏ sự gần gũi với gia đình những người đã chết và bị thương trong một bi kịch ở miền nam nước Ý.

Ngài nói: “Xin cầu nguyện cho tôi trong chuyến đi sắp tới tại Dublin, trong hai ngày 25 và 26 tháng Tám, nhân dịp cuộc gặp gỡ các Gia đình Thế giới. Cầu xin cho đó là một khoảnh khắc của ân sủng và lắng nghe tiếng nói của các gia đình Kitô trên toàn thế giới.”

Theo dự trù, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành từ phi trường Fiumicino của Rôma vào lúc 8:15 sáng thứ Bẩy 25 tháng 8. Ngài sẽ đến Dublin vào lúc 10:30.

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến lại thảm kịch diễn ra hôm thứ hai ở vùng Calabria, miền nam nước Ý, nơi 10 người đi bộ đường trường đã thiệt mạng sau một trận lũ quét càn qua hẻm núi Raganello. Ngài phó linh hồn những người thiệt mạng cho thương xót Chúa và bày tỏ sự gần gũi tinh thần với gia đình của họ và những người bị thương.


Source: Vatican News – Andrea Bocelli to sing at World meeting fo Families in Dublin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *