Chuyện cảm động: Gia Đình – nơi những người yêu thương nhau ở bên nhau.

Đôi khi trong cuộc sống bề bộn, vô tình hoặc cố tình, ta lướt qua những người xung quanh mà không kịp trò chuyện để hiểu họ. Nhưng trong câu chuyện dưới đây, Kristin đã lắng nghe cha dượng của mình, và điều tiếp theo cô làm đã khiến ông vỡ òa trong xúc động và bất ngờ…

Kristin Russel có một người cha dượng là ông Dave, mặc dù không phải cha con ruột, nhưng do mẹ cô kết hôn với cha dượng từ khi cô còn nhỏ, nên ông là người chăm sóc cô bằng tất cả trái tim mình. Sau này khi lớn lên, cô ý thức được ông không phải cha đẻ của mình, nhưng sự hiền lành và tình yêu thương của ông đã luôn khiến cô cảm thấy muốn tìm hiểu ông nhiều hơn. Vào một ngày rảnh rỗi, cô tò mò hỏi ông về đám cưới của ông với mẹ mình, và ông đã kể toàn bộ cho cô nghe:

“Cha gặp mẹ con cách đây nhiều năm, và cha mẹ đã yêu nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ. Khi tình yêu đơm hoa kết trái, cha mẹ quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng khi ấy, kinh tế gia đình mình còn rất eo hẹp, và cha mẹ đã phải rất khó khăn khi quyết định tổ chức đám cưới. Giá cả leo thang, mọi thứ đều đắt đỏ. Để lo được cho đám cưới, cha đã bán đi chiếc xe Porsche 914 1973 yêu thích của mình. Cha bắt đầu tháo rời bộ phận của chiếc xe và dần dần bán chúng đi. Mặc dù cha đã rất gắn bó với chiếc xe, nhưng con biết không, đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Nhờ có nó mà cha mẹ đã có một đám cưới chu toàn hơn, và cha thì có được mẹ con, tri kỷ của cả đời cha, người luôn thương yêu cha vô điều kiện. Và cha còn có cả một cô con gái xinh xắn và ngoan ngoãn nữa.”

Ông Dave ngày trẻ với chiếc xe Porsche 914 1973 của mình.
Ông Dave ngày trẻ với chiếc xe Porsche 914 1973 của mình

 Sau khi nghe xong, Kristin đã thấy rất cảm động. Trước đây, cô chỉ biết cha dượng rất yêu thương mẹ cô nhưng cô không biết tình yêu thương ấy lại vĩ đại và ẩn chứa một trái tim biết âm thầm hy sinh cho người khác như vậy. Cô cảm thấy yêu thương cha dượng của mình hơn, và quyết định sẽ tặng ông một bất ngờ nhân Ngày của Cha.

Kể từ hôm đó, Kristin đã dành 2 năm không ngừng tìm kiếm một chiếc xe tương tự như chiếc Porsche 914 1973 mà cha mình đã phải bán đi năm xưa. Vào đúng Ngày của Cha, cô tặng ông Dave một tấm thiệp để bày tỏ lòng biết ơn với sự dạy dỗ mà ông đã dành cho cô và tình cảm mà ông đã dành cho mẹ con cô. Sau đó, để tạo sự bất ngờ cho cha dượng, cô nhờ người đưa chiếc xe đến trước sân nhà và nổ máy. Rồi cô nhờ ông ra ngoài xem tiếng ồn ào đấy từ đâu ra.

Lúc đầu, khi nhìn thấy chiếc xe, ông Dave thậm chí không hề biết rằng đó chính là món quà mà Kristin tặng cho ông. Chỉ đến khi Kristin hét lên “Ba à, nó là của ba đó!”, thì ông mới hiện rõ vẻ kinh ngạc trên gương mặt xen lẫn với hạnh phúc. Ông ôm chầm lấy con gái và không kìm nén nổi những giọt nước mắt xúc động. Ông không nghĩ rằng chiếc xe yêu quý đã từng là báu vật của mình – tưởng chừng không bao giờ gặp lại nữa lại đang tồn tại ‘sống động’ ngay ở trước mặt ông. Hơn nữa, món quà đặc biệt này lại chính do con gái Kristin của ông mang đến.

gia-dinh
Kristin hét lên ” Ba à, nó là của ba đó!” Dave bất ngờ và hạnh phúc. Ông ôm chầm lấy con gái trong sự phút xúc động.

Hãy cùng theo dõi video dưới đây để chứng kiến khoảnh khắc ‘vỡ òa’ của hai cha con Dave và Kristin nhé:

https://youtu.be/0_cYhYYqfYg

Món quà bất ngờ của Kristin không chỉ thể hiện sự quan tâm của một người con gái cho cha, mà còn thể hiện được tấm lòng vị tha, không thành kiến với người vốn không phải ‘máu mủ ruột già’ của cô. Dù Dave không phải cha đẻ mình, cô vẫn dành 2 năm miệt mài tìm được chiếc xe mà Dave yêu thích. Hành động này đã nói tất cả tình yêu thương mà Kristin dành cho Dave. Đồng thời cũng khiến tất cả những người chứng kiến đều hiểu rằng ông Dave đã phải tốt đến thế nào thì mới nhận được sự yêu quý nhiều đến như vậy từ con riêng của vợ.

Người ta thường nói “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”. Thế nhưng, tình cảm giữa dì ghẻ – con chồng hay cha dượng – con vợ đôi khi có thể trở nên rất thân thiết. Bởi nếu xuất phát từ tình yêu, sự chân thành với nhau, thì những khái niệm như ‘dì ghẻ’ hay ‘cha dượng’ đều trở nên vô nghĩa. Khi đó, điều ý nghĩa duy nhất còn lại đó chính là Gia Đình – nơi những người yêu thương nhau ở bên nhau.

Thuần Khiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *