Chuyện Huynh Đoàn: Huynh đoàn Bình Đại – tâm tình tạ ơn

Quy tụ, hợp nhất chính là thuộc tính phản ánh bản tính của Giáo Hội.

Thật vậy, sự duy nhất, thánh thiện và tông truyền của Giáo Hội càng vững chắc, mạnh mẽ qua những liên đới thu hút, quy tụ dựng xây thành nhiệm thể trên nền móng Đức Kitô – mục tử tối cao – vô thủy, vô chung.

Giáo Hội luôn phát triển qua sứ vụ loan báo Tin Mừng, loan báo rộng khắp. Loan báo Tin Mừng chính là một chiều kích sống còn đối với Giáo hội, mọi người loan báo Tin Mừng từ chính môi trường sống của chính mình, không phải bằng cách chiêu dụ tín đồ nhưng bằng chính sự thu hút, quy tụ, liên đới và hợp nhất.

Đứng trước nhiều lựa chọn của cuộc đời sẽ khiến chúng ta phải đắn đo và lúng túng chọn lựa. Xin Chúa là Chúa của mùa xuân phù hộ độ trì cho mọi người trong chúng con hưởng một mùa xuân an lành hồn xác để năm nào chúng con cũng có dịp được tạ ơn Chúa vào thời điểm cuối năm.

Tạ ơn Chúa, chúng con cũng không quên cám ơn tình người:
Cám ơn các bậc sinh thành nuôi dưỡng chúng con khôn lớn với bao vất vả nhọc nhằn;
Tri ân quý cha, quý bề trên đã bảo ban dạy dỗ lo lắng cho chúng con qua từng ngày sống về tinh thần lẫn vật chất;
Cám ơn các ân nhân đã hy sinh cách này cách khác để chúng con có điều kiện tham gia sứ vụ tông đồ bác ái.

Ngày cuối năm, cũng là dịp để mọi người chúng con suy nghĩ, điều chỉnh tâm hồn và xét mình lại xem điều gì cá nhân còn thiếu sót, điều gì còn chưa chu toàn, điều gì chưa tốt để tạ lỗi với Chúa và xin lỗi mọi người;
Để từ đó, mỗi người trong chúng con biết chia sẻ sự cảm thông, tha thứ với mọi người bằng việc xây dựng một cộng đoàn họ đạo sống hiệp nhất, sống yêu thương.

CÁT BIỂN
(30 Tết Quý Mão -2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *