Chuyện Huynh Đoàn: Huynh Đoàn Đaminh Giáo Phận Long Xuyên Bác Ái Tháng 10

Nhân ngày Khánh Nhật Truyền Giáo 20/10/2019, và để Hiệp thông tình huynh đệ với Anh chị Em Tân tòng, Dự tòng và một số Anh Chị Em Tôn giáo bạn, Huynh Đoàn Đaminh Giáo Phận Long Xuyên tổ chức cuộc thăm viếng và tặng quà cho 23 Gia đình cuối các Kinh A,B,C,D, Chợ mới Ba Thê và bác ái cho 17 Gia đình tôn giáo bạn có hoàn cảnh cô đơn, tàn tật, mù và què.

Chuyến viếng thăm và bác ái bắt đầu lúc 08g30 ngày 20/10/2019 gồm: Thày Phụ tá Đaminh Martino Nguyễn Sĩ Lưu, BPV/HĐGP, LH Thánh Khang, Quí Ân Nhân và hội Chăm Sóc Bệnh Nhân GX Tân Hải C2 và Gx. Thánh Tâm B2. Đoàn đến từng gia đình thăm hỏi, chia sẻ và gửi một phần quà gồm 10kg gạo, 2 lít dầu ăn, 1kg đường và 1 bọc bột ngọt (khoảng 200.000 VNĐ một phần). Tổng cộng 40 phần quà.

Vào ngày 29/10/2019 HĐGP/LX đến thăm Giáo họ Xẻo Tam thuộc Giáo hạt Rạch Giá, xã Hòa An huyện Giồng Riềng Tỉnh Kiên Giang, giáp ranh Tỉnh Hậu Giang. Đoàn gồm 4 Anh trong BPV/HĐGP khởi hành từ nhà thờ Thạnh An lúc 08g00 với hành trình 60km đường bộ đến xã Hòa An, sau đó xuống vỏ lải đi 07 km mới tới Giáo họ Xẻo Tam lúc 10g30, đây là Giáo họ Truyền Giáo mới được thành lập do Cha Giêrônimô Maria Nguyễn Trung Cương Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc phụ trách, với hơn 500 giáo dân hầu hết là làm mướn, giăng lưới.

Cha sở và HĐMV đón tiếp rất thân mật, Anh Trưởng BPV/HĐGP có đôi lời thăm hỏi Cha và Giáo họ, sau đó gửi đến Cha giúp cho Giáo họ: 500kg gạo + 1.000 cuốn tập và 3.000.000$ tiền bác ái.

 

Cha sở thay mặt Giáo họ cảm ơn và xin Thiên Chúa chúc lành cho Cha Linh Giám, Cha Đặc Trách và HĐGP luôn được mạnh khỏe và thăng tiến trong ơn gọi Đaminh. Anh Em ở lại dùng cơm thân mật với Cha sở và HĐMV,  sau khi viếng Thánh Thể và chụp hình lưu niệm. đoàn cáo từ ra về lúc 12g00 cùng ngày.

Chúng con xin chân thành cám ơn sâu sắc đến quý Cha, quý Ân nhân, và quý Anh Chị Em đã quan tâm, hy sinh giúp đỡ tinh thần và vật chất để Huynh Đoàn GP. Long Xuyên có điều kiện phục vụ công tác Tông Đồ Bác Ái. Rất mong quý Cha, quý Ân nhân và Anh Chị Em Đaminh tiếp tục đồng hành với chúng con trong công cuộc Truyền Giáo và Bác Ái.

Đức Xinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *