Chuyện Huynh Đoàn: Người Trẻ Liên huynh Tân Mai trở về bên Chúa

Tối ngày 25.03.2024 vừa qua, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã đến Nhà giáo lý Giáo xứ Gia Viên để tham dự buổi cầu nguyện Taizé với anh chị em Huynh đoàn người trẻ trong Liên Huynh Tân Mai. Buổi cầu nguyện này do Huynh đoàn Gia viên thuộc Liên huynh Tân Mai đăng cai tổ chức.

Trước khi chương trình diễn ra, tham dự viên được nghe Sơ Maria Vũ Thị Mai Trúc – trợ uý Linh hướng Huynh đoàn Giáo xứ Gia Viên giới thiệu nguồn gốc của hình thức cầu nguyện Taizé. Sau đó, mọi người cùng cầu nguyện với nhau bằng những bài Thánh Vịnh, Thánh Ca kết hợp với những cử chỉ đơn giản của cơ thể, biểu lộ tâm tình ngợi khen, chúc tụng, cảm tạ vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho nhân loại, cho Huynh đoàn.

Trong bầu khí linh thiêng của những ánh nến lung linh, hòa với tiếng nhạc du dương, mọi người có những khoảng lặng để lắng nghe tiếng Chúa, để đối diện với bản thân và lắng nghe những tâm tư sâu thẳm trong cõi lòng mình. Khi nhìn lên Thánh Giá, anh chị em tái khám phá tình yêu cao vời của Thiên Chúa để tiếp tục tin yêu, hy vọng giữa trăm chiều thử thách của cuộc sống thường ngày.

Được tham dự vào chương trình đầy ý nghĩa này, tôi ước mong ngày càng có thêm nhiều Liên Huynh tổ chức những buổi cầu nguyện với hình thức Taizé này cho người đoàn viên trẻ, để người trẻ hôm nay không chỉ biết vui chơi, sinh hoạt mà còn biết đến với Chúa qua những buổi cầu nguyện. Nhờ đó, giúp anh chị em vững vàng trong đức Tin, mạnh mẽ trong đức Cậy và nồng nàn trong đức Mến, để hăng say thi hành sứ vụ mà Chúa và Dòng đã ủy thác.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *