Chuyện Huynh Đoàn: Lý tưởng của em

 

Tôi gặp T trong một chuyến công tác của Huynh đoàn Giáo phận, thấy bạn rất nhiệt tình trong các công việc chung nên tò mò hỏi: “Nguyên nhân nào khiến em xin gia nhập Huynh đoàn?” và T bắt đầu kể cho tôi nghe về ơn gọi của mình:

Một dịp tình cờ, khi đi dự đám tang người thân, em thấy một hội đoàn mặc đồng phục áo trắng, thắt cà vạt rất lịch sự đến viếng xác, trong lòng em tự hỏi: Đây là hội đoàn nào mà sao họ đi viếng xác trang trọng quá?

Khi hỏi thăm thì được biết: đây là Huynh đoàn giáo dân Đa Minh với sứ vụ “Sống và loan báo Tin Mừng”. Đúng lúc em cũng muốn tham gia vào một hội đoàn nào đó để thánh hóa bản thân và gia đình mình nên xin gia nhập vào Huynh đoàn.

Bước vào thời kỳ tìm hiểu, em bắt đầu tập làm quen với những sinh hoạt của Huynh đoàn qua việc tham gia những buổi cầu nguyện, học tập và làm việc tông đồ…Sau sáu tháng tìm hiểu, em đã bước vào thời kỳ dự tuyển và được Ban phục vụ phân công đảm trách vai trò Phụ trách người trẻ Huynh đoàn, đồng thời làm Quản trị viên để cộng tác cho Ban truyền thông của Huynh đoàn Giáo phận. Đối với một người trẻ mới tham gia sinh hoạt Huynh đoàn, đây quả là một trọng trách nặng nề, nhưng em vẫn cố gắng từng ngày, vừa làm vừa học và mạnh dạn đóng góp ý kiến giúp cho người trẻ Huynh đoàn mỗi ngày một thăng tiến hơn.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, khi đứng trước những vấn đề khó khăn, nhiều lúc em trằn trọc, suy nghĩ để tìm cách giải quyết vấn đề, đồng thời xin Chúa Thánh Thần giúp sức để mình làm công việc đó cho tốt. Nhờ chú tâm thi hành nhiệm vụ, “chất Đaminh” ngấm vào người lúc nào không hay. Em thấy mình tốt lên từng ngày, siêng năng đến với Chúa và biết nghĩ đến tha nhân nhiều hơn, trong lòng luôn có một sự thôi thúc mãnh liệt: mình phải làm sao để người trẻ Huynh đoàn cũng yêu mến Chúa và hăng say đem Chúa đến cho mọi người… Khi nhận thấy nơi em có sự thay đổi rất lớn, những người thân trong gia đình cũng xin gia nhập Huynh đoàn với mong muốn thánh hóa bản thân và mưu ích cho phần rỗi các linh hồn.

Trước đây em làm cho một công ty nước ngoài, công việc rất áp lực và không có thời gian chăm sóc gia đình, đời sống đạo thì khô khan nguội lạnh. Nhưng từ khi tham gia vào Huynh đoàn em mới cảm nhận được câu Lời Chúa: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì” (Lc 9,25) nên quyết định thay đổi công việc để làm những điều có ý nghĩa hơn. Cũng kể từ đó, em thấy tâm hồn luôn bình an, vui vẻ. Ơn Chúa ban cho em nhiều hơn sự mong đợi: không ốm đau, gia đình hạnh phúc và công việc thì ổn định để có thể nuôi sống gia đình. Lại còn được sống trong bầu khí thắm đượm tình huynh đệ với anh chị em trong Huynh đoàn.

Kể đến đây, mắt bạn sáng lên và nói trong niềm xúc động dâng trào: “Có một lý tưởng để theo đuổi đó là điều hạnh phúc lớn lao, và em rất hạnh phúc khi được tham gia vào Huynh đoàn Đa Minh”.

 KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *