Chuyện Huynh Đoàn: Những con sóng

Vừa qua, tôi thật hạnh phúc vì được cùng với Cha Antôn Trần Bảo Toàn O.P., Đặc trách huynh đoàn giáo phận, và anh chị em trong Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đến bãi biển Lagi – Bình Thuận.

Hôm ấy biển động, tôi vừa bước xuống thì những đợt sóng liên tiếp xô đẩy khiến tôi lảo đảo té nhào, và biển kéo tôi ra xa mọi người. Vừa đứng lên thì sóng lại đẩy tôi ngược lại. Cứ thế tiến lùi không ngơi nghỉ làm đôi chân tôi mỏi rã rời. Lúc này tôi liên tưởng đến hành trình Đức tin của mình. Làm được một việc tốt thì lại vấp ngã với bao hành động xấu, khiến bản thân xa Chúa, xa anh em mình. Việc xấu thì dễ làm, còn việc tốt: ôi khó biết bao! Thánh Phaolô đã cảm nhận rằng: “Sự thiện tôi muốn thì tôi không làm, nhưng sự ác tôi không muốn tôi lại cứ làm” (Rm 7,19).

Nhận thức mình yếu đuối, mỏng giòn, nên trong mọi cảnh huống của cuộc đời, tôi luôn chạy đến bên Chúa để xin được Người nâng đỡ, bổ sức cho. Khi có ơn Chúa, tôi thêm can đảm và đứng vững trước những khó khăn, thử thách. Sóng dữ muốn nhấn chìm em cũng khó, vì đã có Chúa yêu thương bảo vệ : “Hãy an tâm, chính thầy đây, đừng sợ!” (Mt 14,27).

Càng suy ngẫm, tôi càng thấu hiểu: những thử thách, khó khăn là phương thế Chúa dùng để rèn luyện con người tôi. Nếu cuộc đời chỉ màu hồng và thảm đỏ sẽ dẫn tôi đến chỗ kiêu ngạo mà lãng quên Chúa. Nhưng nhờ thử thách, đắng cay, tôi sẽ biết cúi đầu khiêm tốn và ngày càng trưởng thành hơn trong ơn Thánh. Chúa sẽ hài lòng với những cố gắng yếu ớt của tôi, và sẽ nâng tôi lên trong vòng tay yêu thương của Người.

Lạy Chúa, “xin ban thêm niềm tin để con thấy Chúa luôn đồng hành, cho con thêm sức mạnh để con thắng vượt ngàn gian nan, cho con qua khổ đau, đường Thánh giá giúp con tôi luyện, Đức tin thêm vững vàng tình yêu Chúa nồng nàn chứa chan” Amen. 

KimMary

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *