Chuyện Huynh Đoàn: Niềm Vui Phục Vụ

 

Sáng ngày 19/4/2023, Ban tông đồ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc và một số chị phụ tá đã cùng đồng hành với Liên huynh Long Thành đến thăm các cụ già neo đơn tại Nhà an dưỡng của Tu viện Đền Thánh Martin- Hố Nai.

Sau khi chào thầy Quản lý, anh chị em mau chóng đến các phòng thăm hỏi từng cụ, mỗi người là một hoàn cảnh và nỗi niềm riêng trong cuộc sống mong được người khác lắng nghe, chia sẻ. Nhìn nét mặt các cụ vui hơn khi có người đến thăm, tôi thấy lòng mình dâng lên niềm hạnh phúc khó tả, bởi vì phục vụ người “nghèo” là phục vụ chính Đức Giêsu Kitô.

Khi đi ngang qua khu vực nhà bếp, bất chợt hình ảnh một người phụ nữ nhỏ nhắn đang tất bật nấu nướng khiến tôi không khỏi tò mò liền lại gần bắt chuyện.Thì ra đây là Sơ Xuân, thuộc Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục đã đến phục vụ tại Nhà an dưỡng cách đây gần một năm, khi được hỏi: “Động lực nào khiến Sơ đến đây phục vụ những người già?”. Sơ mỉm cười đáp lại: “Khi giúp các cụ, mình thấy vui lắm”.

Quả thật tâm hồn nào có Chúa thì sẽ có niềm vui, chỉ những người ngập tràn tình yêu của Đức Kitô thì mới thấy hạnh phúc khi phục vụ những người già như Sơ mà thôi. Tình yêu ấy có sức mạnh vô cùng lớn lao, nó giống như một phép màu, có thể chữa lành những vết thương, đem lại niềm vui và hy vọng cho những người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Khi chào tạm biệt các cụ ra về, trong tâm trí tôi vẫn in đậm hình ảnh Sơ Xuân đang dìu một cụ già yếu đi vệ sinh với thái độ rất dịu dàng, cẩn thận. Tôi nhớ lại câu nói xác tín của thầy Quản lý Nhà an dưỡng: “Chúa đã cử Sơ Xuân đến cho chúng tôi đấy chị ạ”.

Phải chăng Chúa cũng đã chọn bạn, chọn tôi và đặt để trong một vai trò nào đó để phục vụ Huynh đoàn, phục vụ anh chị em. Vậy chúng ta đã có thái độ như thế nào trước lời mời gọi yêu thương ấy?

Kết thúc chuyến công tác bác ái, đoàn đã ra viếng mộ Cha Giuse Trần Ngọc Thanh, OP. Những làn khói hương nghi ngút hoà quyện trong lời cầu nguyện, xin Cha nguyện giúp cầu thay cho anh chị em biết nhiệt thành hơn trong ơn gọi và sứ vụ người Giáo dân Đaminh.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết sẵn lòng phục vụ người khác trong tinh thần yêu thương, để qua những nghĩa cử cao đẹp ấy, mọi người sẽ ca ngợi và tôn vinh danh Ngài Amen.

Bài viết: KimMary

Hình ảnh: Thu Sinh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *