Giáo hội Công giáo muốn có tuyên úy “24 giờ trên 24” tại làng Olympic ở Paris

Giáo hội Công giáo muốn có các tuyên úy “sẵn sàng 24 giờ trên 24” tại làng Olympic của Thế vận hội Paris 2024. Giáo hội cũng muốn tiếp đón “những khán giả mỏng giòn nhất” trong sự kiện này.

Giáo hội Công giáo muốn có tuyên úy “24 giờ trên 24” tại làng Olympic ở Paris

Theo các nhà tổ chức của Olympic Paris 2024, Giáo hội Công giáo muốn đồng hành với những vận động viên có nhu cầu thiêng liêng, vào bất cứ thời gian nào, trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic 2024. Giáo hội Công giáo cũng mong muốn có những nơi chốn dành cho những người dễ bị tổn thương nhất.

Đức cha Emmanuel Gobilliard, giám mục phụ tá của Lyon, đại diện của Tòa thánh cho Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris, nói với báo AFP rằng ý tưởng của Giáo hội là có các tuyên úy tại làng Olympic 24 giờ một ngày trong suốt thời gian diễn ra thế vận hội, phù hợp với các điều kiện của ban tổ chức.

Đức cha cho biết, trong làng Olympic, một trung tâm cầu nguyện đa tín ngưỡng đã được lên kế hoạch, đối diện với lối vào chính, nhưng bên cạnh một lối vào phụ, một vị trí vừa kín đáo vừa dễ cho các vận động viên và khán giả tìm đến. Ngài cũng cho biết Giáo hội Công giáo và Thế vận hội Paris 2024 cũng chào đón những người khuyết tật, người lang thang trên đường phố tham dự Thế vận hội.

Những người có trách nhiệm – cụ thể là Đức cha Philippe Marsset, giám mục phụ tá của Paris, và bà Isabelle de Chatellus, giám đốc dự án Thế vận hội Paris 2024, đang làm việc để giành được những vị trí cho những người dễ bị tổn thương nhất. Đức cha cho biết các tình nguyện viên sẽ đồng hành cùng họ. Dự án sẽ được trình bày chi tiết vào ngày 9/9 (2023), trong một cử hành tại nhà thờ Thánh Madalena ở Paris.

Ngoài ra, theo Đức cha Gobilliard, khoảng 10 giáo xứ ở Paris và Seine-Saint-Denis sẽ được huy động để hỗ trợ các vận động viên và khán giả có nhu cầu, trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Khi được AFP đặt câu hỏi, Liên đoàn Tin lành Pháp và Rabbi trưởng của Pháp cũng cho biết họ đang nghiên cứu việc thành lập các nhóm tuyên úy có mặt trong làng Thế vận hội, theo chính sách của Ủy ban Olympic Quốc tế. (Ouest France 17/04/2023)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *