Cổ tích giữa đời thường về cậu bé nhặt rác và cây thông Noel

Cổ tích giữa đời thường về cậu bé nhặt rác và cây thông Noel

Ảnh: AFP/UCA News

Một phóng viên ảnh đã chụp được khoảnh khắc hiếm hoi khi cậu bé Gabriel Silva, 12 tuổi, nhặt được một cây thông Noel từ núi rác cao ngất. Bức ảnh này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi.

Bối cảnh trong bức ảnh là một vấn đề đáng lo ngại khi hàng chục người nhặt nhạnh, tranh giành nhau thức ăn thừa với kền kền, chó mèo và gia súc tại bãi rác thối rữa.

Khuôn mặt của cậu bé tỏ ra khó hiểu như thể cậu không biết làm gì với thứ mình đã nhặt được. Cây thông Noel khiến cậu tò mò, nhưng nó không thể giúp nuôi sống được gia đình cậu. Tuy nhiên, sau khi bức ảnh lan truyền, cây thông Noel đã trở thành một món quà Giáng Sinh bất ngờ.

Trong căn nhà vách đất của Silva và gia đình đã có một cây thông Noel lấp lánh là món quà từ các nhà hảo tâm. Đây chỉ là một trong nhiều khoản quyên góp mà gia đình cậu đã nhận được. Mẹ cậu bé cho biết gia đình họ nhận được quần áo, thức ăn cho mùa Giáng Sinh năm nay. Riêng Silva, món quà cậu yêu thích nhất đó là được tặng một chiếc xe đạp.

Arruda, người đã thành lập một tổ chức để giúp những người nhặt rác bảo vệ quyền lợi của họ, cho biết ông hy vọng bức ảnh cây thông Noel sẽ nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của những người nghèo khổ như gia đình Silva.

Khánh Ly – WTGPHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *