Con chỉ là thai nhi vô tội

 

+ Con rất hạnh phúc vì nghĩ rằng chỉ vài tháng nữa là con sẽ nhìn thấy ánh mặt trời. Cùng tháng, Dì Hai cũng đang mang bầu em Pi, con nghĩ sau này, con sẽ làm bạn với em Pi.
Nhưng rồi một ngày, con thấy toàn thân thể bị chìm đắm trong một loại dung dịch gì đó làm con ra tê bại. Con vừa kịp nhận ra điều tệ nhất đã xảy đến với con thì con đã nằm trong một bịch ni lông màu đen và rơi đánh “bịch” vào sọt rác. Không gian tối mịt, con rất sợ hãi vì con biết rằng con không còn được sự bao bọc chở che của mẹ.


+ Con nghe thấy tiếng ai đó, xách con đi, treo trên một chiếc honđa tàng tang, với một hành trình khá xa. Tới một nơi, họ mở túi đen ra. Một bàn tay bế con ra khỏi “miền u tối”, tắm cho con và bọc con trong một chiếc khăn trắng thơm tho. Lúc này con biết bác ấy là người tốt. Bác đã lựa con từ thùng rác để con không còn là rác, nhưng như một thiên thần bé nhỏ, yếu đuối nhận được sự thương yêu cuối cùng.
+ Về đây, con gặp rất nhiều bạn bè cùng cảnh ngộ với con. Tất cả đều mất đi quyền được tôn trọng như một nhân vị, mất sự yêu thương che chở đáng có của mẹ. Con không biết nguyên nhân nào, có thể mẹ của mỗi bạn có những lý do riêng, vì sự ích kỉ bản thân, vì hoàn cảnh khó khăn, vì hạnh phúc của riêng mình mà các mẹ đã bỏ con của mình, không cho con có cơ hội được “sinh, lão, bệnh, tử” theo luật tự nhiên của con người.


+ Hôm nay, sáng Chúa nhật, con và các bạn được các cô, các bác cầu nguyện, làm nghi thức tiễn biệt cuối cùng và án táng tại một vườn thánh thai nhi. Giờ con đã “mồ yên mả đẹp” rồi mẹ ah. Hôm nay, trong đoàn đưa chúng con ra vườn thánh, có sự hiện diện của một cặp vợ chồng trẻ. Con của họ không may bị chết lưu, nên họ đưa về đây xin an tang ở vườn thánh này. Thương bạn bị chết khi chưa trào đời, nhưng bạn vẫn hạnh phúc vì bạn có bố mẹ đưa tiễn, con và những bạn còn lại thì không.
Mẹ ơi,


+ Thượng Đế đã tạo dựng nên con, dẫn con vào cung lòng mẹ và trao quyền làm mẹ cho mẹ. Vì Ngài là Đấng Tạo Sinh nên chỉ mình Ngài mới có quyền trên sự sống và cái chết của con người. Ngoài Ngài ra thì không ai có quyền đó. Mọi lý do như: nghèo khổ, chưa sẵn sàng có con, thai nhi bị dị tật, ngoài ý muốn, sinh con làm mẹ xấu hơn, khổ hơn, mất tự do… đều không lý giải được tội ác giết con.


+ Dù con nhỏ bé, chưa thành hình thì con đã là một con người. Ngay từ giây phút thụ thai,con đã được Thượng Đế phú bẩm linh hồn thiêng liêng bất tử. Xin mẹ hãy đón nhận các em của con nếu như Thượng Đế tiếp tục tặng ban cho mẹ quyền được làm mẹ mẹ nhé. Đó là một hồng ân lớn nhất của tình yêu, không phải phụ nữ nào cũng nhận được.
Dù thế nào đi nữa, con vẫn là con của mẹ và yêu mẹ nhất trên đời!


Sr. Thúy Ngự

Nguồn: Fan page Dòng Đa Minh Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *