Con là mùa xuân của mẹ

Chợ hoa tết đông vui, tấp nập, tiếng mời chào ríu rít, tiếng cười nói xôn xao. Tất cả hòa quyện làm thành một âm thanh náo nhiệt, bao quanh bên những chậu quất vàng ươm trĩu quả, đào chúm chím môi hồng, ly ngạt ngào hương tỏa, lan yểu điệu thướt tha, mai kiêu sa tạo dáng.

Dạo quanh chợ hoa một vòng, chị tìm mua được một chậu địa lan rất đẹp, chị ngồi sau ôm chậu hoa để cậu con trai chở về nhà. Nhìn mọi người hân hoan đi sắm tết, chị thầm tạ ơn Chúa, Ngài sáng tạo mọi loài thật kỳ diệu, lại cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mùa nào thức nấy. Đặc biệt là mùa xuân, mùa của một năm mới, một vòng quay mới, với bao hy vọng, tương lai, được chào đón bằng ngày tết nguyên đán, ngày đầu tiên của mùa xuân, với muôn hoa muôn sắc ngập tràn. Đưa tay vuốt ve những cánh hoa mà mình yêu thích, chị thấy lòng vui rộn ràng, vì có được một chậu hoa đẹp để đón xuân.

Đang đi, chị bỗng thấy con trai cho xe chạy chậm lại khi đi ngang qua nhà thờ, con cúi đầu thành kính, dù nhà thờ cách mặt đường khá xa, xong rồi lại nhấn ga chạy tiếp. Tay chị buông lơi những cánh hoa, cảm xúc dâng trào trong chị, chị thấy mình thật có phúc, dù đó chỉ là một cử chỉ bên ngoài của con, nhưng chừng đó thôi, cũng đủ cho chị thấy… “tình Chúa” vẫn đầy ắp trong con. Ngày nay bao gia đình tan nát, đau khổ, vì con cháu lao vào các tệ nạn xã hội, những cơn nghiền, những lối sống gấp, sống hưởng thụ, những thần tượng siêu sao, đã chiếm hữu trọn vẹn giới trẻ, còn đâu chỗ cho Chúa len vào. Con chị vẫn là lính… “phòng không”, lại đang bị bao vây bởi biết bao cám dỗ, cạm bẫy, nên thấy con vẫn giữ được “nếp nhà” như vậy, thật là: “Tạ ơn Chúa, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Về đến nhà, xuống xe, chị ôm chặt con trai thầm nói: Cảm ơn con! Con là mùa xuân vô giá mà Thiên Chúa đã tặng ban cho mẹ. Ngày ngày mẹ đi lễ, đọc kinh cầu nguyện, tâm sự cùng Chúa, thế mà chưa một lần mẹ chào Chúa… “từ xa” như con. Con đã cho mẹ thấy thêm nhiều khía cạnh về lòng yêu mến Chúa, mẹ rất tự hào về con.

Xuân này sao vui và ý nghĩa đến vậy, chị cùng con trai đi chúc tết xa gần. Dù đi đến đâu, nếu đi ngang qua nơi có nhà thờ, con chị vẫn giảm ga, để hai mẹ con chào Chúa rồi mới tiếp tục đi.

… Hãy đến cám mến Chúa Trời, ban cho xuân tươi rạng ngời, đẹp mùa hồng ân đầy dư muôn sức sống. Hãy cất tiếng hát vang lừng, như muôn chim non trên đồng, mừng chào mùa xuân về dâng hương ngát thơm.

                                                       Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *