Con nay hân hoan đón Mùa Hoa về

“Con nay hân hoan đón mùa hoa về, tiếng reo vang trời của những trái tim thơ. Con nay hân hoan đoán mùa hoa tới, hái dâng lên Mẹ những cánh hoa đẹp trên đồng xanh mơ.
Này ngàn hương hoa trong nắng xinh tươi vút bay lên thiên đường. Là ngàn lời kinh con hát vang lên mỗi khi chiều xuống: Avê Maria! mãi mãi con yêu Mẹ!”

Những lời ca reo vui trên đây hằng ngân vang chào kính Mẹ Maria, bên đài Đức Mẹ giáo xứ Bãi Dòng mỗi mùa hoa tháng năm về. Tại giáo xứ Bãi Dòng, tháng năm là mùa hoa của các em thiếu nhi Thánh Thể. Giáo xứ tổ chức sắp xếp để bốn đội hoa ấu nhi của bốn giáo họ trong giáo xứ luân phiên dâng hoa kính Mẹ, mỗi tuần 3 ngày trước Thánh lễ.

Buổi tối thứ Bảy 04.05.2024, đội hoa ấu nhi của giáo họ Hưng Sơn đại diện cho giáo xứ Bãi Dòng, sốt sắng dâng hoa trước linh đài Đức Mẹ lúc 19g30. Những đóa hoa tươi khoe sắc ngát thơm trong tiếng hát lời ca vút bay, những nén hương trầm, ánh nến lung linh, cùng với cử điệu mượt mà uyển chuyển, sốt sắng linh thiêng. Những gương mặt trong sáng đáng yêu với những ánh mắt trẻ thơ trong veo, cùng màu áo trắng tinh khôi, hòa với tâm tình và những đóa hoa thiêng nơi mỗi tâm hồn tín hữu, cùng hòa nhịp, dâng lên ca khen mừng kính Mẹ. Lòng hợp lòng tha thiết xin Mẹ nguyện giúp cầu thay cho giáo xứ, cho từng người với những hoàn cảnh khác nhau, được bình an và đầy lòng yêu mến Giáo Hội, yêu mến Chúa để được sống yên vui chan hòa.

Giờ hoa kết thúc, cộng đoàn tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật VI Phục sinh, do cha phó Giuse Nguyễn Văn Trương chủ sự. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có quý Sơ và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Ngỏ lời đầu Thánh lễ, cha Giuse mở ra cho cộng đoàn sứ điệp của Lời Chúa hôm nay, là lời nhắn nhủ của Chúa Giêsu cho mỗi chúng ta: Hãy “ở lại” trong tình thương của Ngài, nghĩa là giữ các giới răn, là yêu thương nhau như chính Chúa yêu thương chúng ta. Cha hướng ý cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện đặc biệt cho các gia đình trong giáo xứ còn đang gặp khó khăn, mâu thuẫn bất hòa được trở về sống yêu thương thuận hòa với nhau.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó tiếp tục chia sẻ về những lời nhắn nhủ tâm huyết cuối cùng của Chúa Giêsu với các môn đệ, trước lúc Ngài chia xa các để về với Chúa Cha. Thầy dặn đi dặn lại hãy “ở lại” trong tình thương của Thầy, yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Tình yêu thương cao cả của Chúa được minh chứng bằng cái chết, thí mạng mình vì chúng ta. Bằng những ví dụ thực tế trong cuộc sống, nơi gia đình, cộng đoàn, cha cho thấy cái khó để thực hành Lời dạy của Chúa. Cha đưa ra những phương cách cụ thể để biết buông bỏ cái tôi, mà nhìn lại người anh em trong gia đình, cộng đoàn đó là “của mình”, “thuộc về mình” và dứt khoát để sống yêu thương như Chúa đã sống và dậy chúng ta.

Xin dâng Mẹ gia đình và giáo xứ con. Một lòng hiệp nhất, thiết tha trong tình mến yêu. Theo bước chân Mẹ, vượt qua bao gian khó. Mẹ hằng chăm lo, niềm tin yêu sáng ngời.

 Én Nhỏ     

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *