Mừng kính Thánh Vinh sơn Phêriê, bổn mạng Liên huynh Vinh sơn, Hạt Tân Sơn Nhì, TGP. Sài Gòn và mừng lễ Đức Mẹ Bảo Trợ, bổn mạng nhà Bác ái Đa Minh Vĩnh Lộc

Sài Gòn vừa trải qua những đợt nắng nóng kéo dài. Giữa cái nóng oi ả của đầu hè ấy, thì hôm nay, như một phép lạ của Thánh Vinh Sơn Phêriê O.P., Sài Gòn đã đón nhận được những cơn mưa hồng phúc, để ban tặng cho mọi người một bầu khí dễ chịu hơn. Trong bầu khí mát mẻ ấy, chiều Chúa Nhật, ngày 05.05.2024 vừa qua, tại vùng truyền giáo Vĩnh Lộc A của Tổng Giáo Phận Sài Gòn, nơi Nhà Bác Ái Đa Minh Vĩnh Lộc A được hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Bùi Công Trác – Giám mục phụ tá TGP. Sài Gòn; Cha Bề trên Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam O.P.; Cha Giuse Lê Hoàng – Hạt trưởng Hạt Tân Sơn Nhì; Cha Giuse Nguyễn Minh Khôi – Linh hướng Liên huynh Vinh Sơn; Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín O.P. – Nguyên Đặc trách Huynh đoàn TGP. Sài Gòn; Cha Đa Minh Trần Bình Tiên O.P. – Đặc trách Huynh đoàn TGP. Sài Gòn, kiêm phụ trách Nhà Bác Ái Đa Minh Vĩnh Lộc; Quý Cha Dòng Đa Minh, Quý Dì, Quý Thầy, đại diện Ban phục vụ của 14 Liên huynh và Ban phục vụ Liên huynh Vinh Sơn cùng 500 anh chị em Đoàn viên Huynh Đoàn, và khoảng 2.000 bà con, giáo dân quanh khu vực đến tham dự.

Chủ tế Thánh Lễ là Đức Cha Giuse Bùi Công Trác. Trong bài giảng, dựa vào các bài đọc của Chúa Nhật VI Phục Sinh, Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy cảm nghiệm và sống tình yêu của Chúa dành cho cuộc đời. Qua đó, ngài dẫn chứng cho cộng đoàn về những tấm gương sống tình yêu của Chúa cách cụ thể, và mời gọi mọi người, cách riêng anh chị em Huynh đoàn trong Liên Huynh Vinh Sơn không chỉ có đức tin để giữ đạo nhưng còn phải sống đạo bằng một tình yêu và đời sống bác ái nữa.

Sau lời nguyện Kết lễ, Cha Bề trên Giám Tỉnh thay lời cho Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, cho anh chị em Đoàn viên mừng bổn mạng, cho nhà Bác Ái Đa Minh Vĩnh Lộc và cả cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Quý Đấng Bậc, cách riêng là sự hiện diện đầy trân quý và thân tình của Đức Cha Phụ tá Giuse, và qua Đức cha Phụ tá, Cha Bề trên Giám Tỉnh gởi lời tri ân đến Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng – Chủ chăn của Tổng Giáo Phận. Đồng thời, Cha Giám Tỉnh cũng có những lời chúc mừng đến quý anh chị em Huynh đoàn nhân ngày bổn mạng, chúc mừng quý cụ và quý Sơ trong nhà Bác Ái, và khích lệ cộng đoàn tham dự giữ vững đức tin và sống đức tin của mình. Cuối cùng, Cha bề Trên Giám Tỉnh cũng mong ước anh em Đa Minh sẽ được góp công sức nhỏ bé của mình để cùng chia sẻ với Tổng Giáo Phận thực hiện điều răn yêu thương của Chúa qua sự hiện diện, chăm sóc mục vụ và bác ái cho anh chị em nơi vùng đất truyền giáo Vĩnh Lộc này.

Được biết, năm 1999, Nhà Bác Ái Đa Minh Vĩnh Lộc ra đời trong sự mong mỏi thực thi sứ vụ tông đồ bác ái của anh chị em Huynh đoàn Đa Minh của Tổng Giáo Phận. Được sự đồng ý của Cha Bề Trên Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Cao Luật O.P., Cha Đặc trách Giacôbê Phạm Văn Phượng O.P. lúc bấy giờ, anh chị em Huynh đoàn đã tìm mua đất để xây dựng cơ sở bác ái. Tháng 08.2001, Đức cố Giám Mục Giuse Vũ Duy Thống, lúc bấy giờ đang là Phụ tá TGP. Sài Gòn đã đến thăm và làm phép thánh hiến ngôi nguyện đường như hiện nay. Đặc biệt vào Chúa Nhật, ngày 23.02.2014, Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã viếng thăm mục vụ cùng với Cha Hạt trưởng Hạt Tân Sơn Nhì và Cha Chánh xứ Gò Mây. Và hôm nay, Chúa Nhật, ngày 05.05.2024, Nhà Bác Ái Đa Minh Vĩnh Lộc và cộng đoàn dân Chúa tại đây lại được hân hoan chào đón Đức cha Phụ tá Giuse Bùi Công Trác, Cha Bề Trên Giám Tỉnh, Quý cha Hạt Trưởng, Quý Cha, Quý Tu sĩ và cộng đoàn hiệp thông trong lời cầu nguyện và tạ ơn.

Tất cả là hồng ân Chúa. 25 năm qua với biết bao ơn lành của Chúa, công khó và tình thương của Quý Đấng Bậc, sự dấn thân của anh em Đa Minh và tất cả mọi người góp sức làm cho nhà Bác Ái Đa Minh này mỗi ngày một phát triển như hôm nay. Xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn xuống trên Quý Đấng Bậc, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì, Quý Ân nhân và mọi người. Xin Chúa hằng tươi nét mặt và dủ lòng thương xót chúng con, đoàn chiên nơi vùng truyền giáo với rất nhiều hoàn cảnh đặc thù của anh chị em xa quê, nay lại được quy tụ nơi điểm truyền giáo Vĩnh Lộc này để cùng nhau giữ đạo, sống đạo và loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người.

Jos.Đình Tuấn & Dom.Ngọc Bình

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *