Con vẫn trông cậy Chúa

– Chị chúc vợ chồng em năm mới này được Chúa ban cho có thành viên mới nhé!

Ngày đầu xuân năm trước, nghe cô chị chúc vợ chồng cháu mình vậy, tôi chỉ nghe qua quýt vui tai, chứ… lời chúc thì chỉ là lời chúc. Vậy mà lời chúc ấy lại trở thành sự thật một cách diệu kỳ.

Vợ chồng cháu gái tôi hiếm muộn đã 7 năm. Bạn bè, người thân họ hàng ai cũng mong ngóng, sốt ruột hỏi thăm, nhưng xem ra càng hỏi càng buồn. Bao tháng năm các cháu đã theo bệnh viện lớn nhỏ với bác sĩ theo dõi, chữa trị, rồi cậy nhờ bao lời cầu nguyện. Nhưng hai lần tin vui chưa tày gang đã bị vụt tắt. Cháu vừa mất con vừa phải chịu phẫu thuật đau đớn. Tình trạng ngày càng trở nên khó khăn. Rồi một ngày kia Chúa quan phòng dẫn dắt, có người chỉ cho một cơ sở nhỏ, nhưng đặc biệt chuyên nghành hơn. Thôi thì cứ “bái tứ phương”, hy vọng Chúa cho gặp thầy gặp thuốc. Tạ ơn Chúa! trong tiến trình theo toa thuốc hỗ trợ mới này, bác sĩ cũng phải ngạc nhiên, vì chỉ sau 2 tháng đã thấy có tin vui. Thật kỳ lạ! theo thiết bị y tế đo lường, xác định ngày tuổi của thai nhi, thì đã được tượng hình vào ngày 13-5, đây là ngày lễ Đức Mẹ Fatima. Niềm vui vỡ òa, chúng tôi mừng rơi nước mắt và tin rằng đó là dấu chỉ ơn Chúa ban ơn qua sự chuyển cầu của Mẹ nhân hiền. Tạ ơn Chúa ban tặng cho cháu niềm vui hy vọng mới. Chúng tôi tiếp tục liên lỉ cầu nguyện, nhờ cầu nguyện, xin Chúa giữ gìn thai nhi bình an. Bản thân cháu cùng với bác sĩ theo dõi, nâng niu chăm sóc thai nhi từng ngày. Ngoài ra, những ngày 13 tiếp theo, tôi còn nhờ “Cô bé đưa thư”-chị Kim Thúy ở tận hải ngoại đến dâng lời cầu nguyện tại đài Đức Mẹ con sò tại Long Beach, California. Những lần coi lại những phút cầu nguyện ấy, được chị ghi lại trong video nghe thật xúc động và chan chứa tình thương, càng thêm lòng trông cậy vào sự chở che bảo bọc của Mẹ.

Cảm tạ Chúa đã thương gìn giữ dưỡng nuôi thai nhi khỏe mạnh, cho đến ngày bé được cất tiếng khóc chào đời, con khóc, mẹ cười mãn nguyện trong giọt nước mắt hạnh phúc. Nhưng sau một ngày chào đời, khó khăn thử thách bỗng ập đến, bé phải tách mẹ và nhập chuyển viện chuyên khoa. Các bác sĩ phải phẫu thuật cấp cứu cho em bé còn quá non nớt, yếu đuối. Sáng hôm ấy, tôi mệt rũ vì lo sợ và thương cháu, đang gắng gượng đi lễ lại đọc thấy tin nhắn: “Dì ơi! cháu thương con khóc cạn nước mắt rồi!” Càng xót, tôi chỉ kịp nhắn: “Nín đi! để giờ dì sẽ ra nhà thờ cầu nguyện, Chúa sẽ cứu chữa qua bác sĩ, vững lòng trông cậy ở Chúa nhé!” Sau 11 ngày bé phải cách ly trong phòng chăm sóc đặc biệt, mẹ mới được vào gặp con để chăm sóc, hy vọng lại nhóm lên. Tạ ơn Chúa, sau vài tuần bé được tạm xuất viện về nhà dịp tết. Gia đình mời Cha xứ đến tận nhà ban Bí Tích Thánh Tẩy cho bé được gia nhập Hội thánh, với niềm cảm tạ tri ân Chúa, vì quà tặng vô cùng lớn lao, là bé Maria Lưu Diễm Châu. Nhưng bé vẫn đang ở trong tiến trình chữa trị dài dài. Khó khăn vẫn còn đó, nhưng các cháu vẫn một niềm phó thác, cậy trông và tin rằng bé sẽ được Chúa chữa lành. Xin người đọc một lời cầu nguyện cho gia đình nhỏ của cháu, như Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi cả vũ hoàn cầu cho các bệnh nhân nan y và người chăm sóc họ, trong cả tháng 2/2024.

“Nếu Chúa không gọi nắng, thì hoa đâu nở trong vườn. Con không tựa vào Ngài, thì con như lá úa phai. Yếu đuối trong cuộc sống, đời con tay trắng hư không. Đường đi sông núi mênh mông, làm sao qua hết long đong?

Con vẫn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền, bên lời yêu mến. Tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù trong mưa gió, mãi mãi bình yên, mãi mãi bình yên”.

Én Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *