Coronavirus: Giám Mục Ý vượt qua thời kỳ nguy hiểm, xác tín vào Lòng Chúa Thương xót

Chuỗi Kinh cầu nguyện trong cơn Đại dịch Covid-19

Cơ quan truyền thông của Hội Đồng Giám Mục Ý, Servizio Informazione Religiosa, gọi tắt SIR, trong bản tin đánh đi chiều mùng 9 tháng Ba cho biết Đức Cha Antonio Napolioni, Giám Mục giáo phận Cremona, đã vượt qua được thời kỳ nguy hiểm và sức khoẻ ngài đang bình phục nhanh chóng.

Đức Cha Antonio Napolioni, năm nay 63 tuổi, được bổ nhiệm Giám Mục Cremona ngày 16 tháng 11, 2015. Ngài được kể là Giám Mục Italia đầu tiên có các triệu chứng nhiễm coronavirus.

Ngài đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Maggiore ở Cremona hôm thứ Sáu 6 tháng Ba.

Tình trạng dịch bệnh tại thành phố Cremona được kể là nghiêm trọng và có các dấu hiệu cho thấy hệ thống y tế ở đây khó đáp ứng nổi trước sự bùng phát coronavirus. Như quý vị và anh chị em đang xem thấy đây, bệnh viện Maggiore phải dựng một cái lều lớn bên ngoài tòa nhà chính của mình. Trưởng Khoa Viêm phổi Cấp tính của Bệnh viện Maggiore giải thích:

“Cái lều lớn này được dùng trước khi bước vào bệnh viện. Trong đó, chúng tôi phỏng vấn và đánh giá sơ bộ từng công dân không phải trong các trường hợp cấp cứu nhưng có các vấn đề về đường hô hấp hay có các triệu chứng giống như cúm.”

Chỉ những người nào thực sự bị nghi ngờ nhiễm coronavirus mới được nhập viện.

Bên cạnh đó, các trực thăng của không quân Italia cũng được trưng dụng để di chuyển các bệnh nhân đến bệnh viện.

Bản tin của SIR cho biết: “Tình trạng sức khỏe của Đức Cha Antonio Napolioni đã ổn định,” theo như thông báo của các nhân viên y tế thuộc Khoa Viêm phổi Cấp tính của Bệnh viện Maggiore, nơi vị giám mục đã phải nhập viện kể từ chiều ngày 6 tháng 3 với các triệu chứng về đường hô hấp do coronavirus, hay Covid-19, gây ra.

Thông báo của bệnh viện cho biết tiếp là “Cơ thể Đức Cha Napolioni phản ứng rất tốt trước các phương pháp trị liệu theo các giao thức chống coronavirus do Tiến sĩ Giancarlo Bosio lãnh đạo, đặc biệt trong việc sử dụng dưỡng khí và các thuốc chống virus”.

Trưởng Khoa Viêm phổi Cấp tính của Bệnh viện Maggiore nói:

“Chúng tôi rất có ấn tượng trước thái độ bình tĩnh, tâm trạng tích cực của Đức Cha Napolioni và tinh thần hợp tác của ngài. Những điều này góp phần tạo ra lòng can đảm cho tất cả các nhân viên y tế đang cố gắng trong tình huống khó khăn này”.

Với tinh thần tích cực này, từ bệnh viện Đức Cha Napolioni, đã kêu gọi anh chị em giáo dân tín thác vào Coronavirus: Giám Mục Ý vượt qua thời kỳ nguy hiểm, xác tín vào Lòng Chúa Thương xót. Ngài đặc biệt phó dâng trong vòng tay yêu thương của Chúa Kitô linh hồn của Đức Ông Mario Cavalleri vừa qua đời ở tuổi 104 tại nhà nghỉ La Pace Foundation, và xin Đức Ông cầu bầu cùng Chúa cho Giáo Hội đang trong thời thử thách.

Đức Ông Mario Cavalleri sinh 1915 trong một gia đình Công Giáo Bảo Gia Lợi. Ngài di cư sang Ý và được thụ phong linh mục vào năm 1940. Ngài là một nhà thơ và một nhạc sĩ nổi tiếng với các sáng kiến truyền giáo.

Đức Cha Napolioni viết trong email chia buồn rằng:

“Tôi bày tỏ lòng ngưỡng mộ của tôi và lời cầu nguyện cho linh hồn truyền giáo và không ngừng truyền giáo thật đẹp đẽ của Don Cavalleri. Xin Đức Ông cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta, cho Giáo Hội và các dân tộc mà ngài hằng yêu mến trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *