Cuộc thăm dò tu sĩ nam nữ Hoa Kỳ khấn trọn trong năm 2016

Washington.- Năm 2016 tại Hoa Kỳ có 216 nam nữ tu sĩ khấn trọn đời, trong đó có cả linh mục. Nhân dịp này, Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng của đại học Georgetown thực hiện một cuộc thăm dò để biết động lực các nam nữ tu sĩ đã dâng hiến trọn đời mình cho Chúa. Trung Tâm Nghiên phân tích cuộc thăm dò và gửi kết quả cho Uỷ Ban Tu Sĩ đặc trách Đời Sống Thánh Hiến và Ơn Gọi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ

Tuổi trung bình của những nam nữ tu sĩ khấn trọn đời trong năm 2016 là 36 tuổi, người trẻ nhất là 26 và người lớn nhất là 86 tuổi.

Hơn một nửa số người trả lời cuộc thăm dò cho biết họ suy nghĩ về ơn kêu gọi đời sống tu trì vào lúc họ dưới 18 tuổi.

Trong số các câu hỏi, có các câu hỏi về đời sống đạo đức trước khi bước vào đời sống thánh hiến. Theo kết quả thăm dò thì 66% người trả lời là Chầu Thánh Thể là phương thức cầu nguyện trước khi bước vào tu viện.

Trong khi đó, cũng con số là 66% nói phương thức cầu nguyện là lần hạt mân côi hay tĩnh tâm

Gần 60% trả lời là đã trải qua linh hướng. Gần 50% nói là nhờ việc chia sẻ đức tin hay học hỏi Kinh Thánh, trong khi đó một phần ba nói là nhờ đọc kinh nguyện

Gần 90% người được thăm dò nói họ là người Công Giáo từ lúc mới sinh, 81% có cả cha lẫn mẹ là người Công Giáo.


Về chủng tộc 66% là người da trắng, 16% là Á Châu hay Thái Bình Dương, 4% là người Mỹ gốc Phi Châu.

67% nói sinh ra ở Mỹ, theo sau là những người sinh ra ở Á Châu, sau đó là Mỹ Châu Latinh.

Cuộc khảo sát cũng nghiên cứu về những người động viên cũng như người cản trở ơn kêu gọi. 50% nói cha xứ đã khuyến khích ơn kêu gọi cho họ, trong khi đó 40% nói bạn bè khuyến khích họ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống tu trì, cũng có người khuyên họ bỏ cuộc sống tu trì, trong đó có cha mẹ, họ hàng, bạn bè, bạn học. Bản tin không cho biết con số này là bao nhiêu.

Cuộc khảo sát cũng cho biết có 4% người được hỏi là trước khi bước vào đời sống tu trì họ còn nợ tiền học là 29,100$

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *