Cuộc tuần hành phò sinh lần đầu tiên của California sau khi đại dịch coronavirus bùng phát

Cuộc tuần hành phò sinh lần đầu tiên của California sau khi đại dịch coronavirus bùng phát

Những người ủng hộ sự sống đã tập trung vào hôm thứ Tư 25 tháng 8, tại thủ phủ của tiểu bang ở Sacramento cho cuộc tuần hành phò sinh lần đầu tiên của California sau khi đại dịch coronavirus bùng phát, để thể hiện sự hỗ trợ cho những đứa trẻ chưa chào đời và để tìm hiểu những gì họ có thể làm để thúc đẩy chính nghĩa phò sinh của họ trong tiểu bang.

Jeanne Mancini, chủ tịch của March for Life and Education Fund, cho biết: “Cuộc tuần hành là cơ hội để những người ủng hộ sự sống ở California đoàn kết và khuyến khích các nhà lập pháp tiểu bang xây dựng các chính sách tôn trọng quyền của những đứa trẻ chưa sinh ra.”

Sự kiện ngày 25 tháng 8 được tổ chức với sự hợp tác giữa tổ chức March for Life quốc gia và Hội đồng Gia đình California, là một nhóm phò sinh, là chi nhánh ở cấp tiểu bang của Focus on the Family.

Sự kiện đã bắt đầu bằng một cuộc biểu tình lúc 11 giờ sáng tại các bậc thang của tòa nhà Quốc Hội tiểu bang, sau đó là một cuộc tuần hành vào buổi trưa.

Mancini sẽ là một trong những diễn giả tại sự kiện, cũng như Jonathan Keller, chủ tịch Hội đồng Gia đình California.

Keller nói rằng bất chấp danh tiếng tiến bộ của California, “khi nói đến việc đối xử với mọi cuộc sống con người với phẩm giá và sự tôn trọng của Golden State, chúng ta có một kỷ lục bị hoen ố”.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, là một người ở California, đã lặp lại luận điểm cho rằng phá thai là quyền của người phụ nữ và lên tiếng chỉ trích cuộc tuần hành phò sinh này.

Tưởng cũng nên nhắc lại ý kiến Đức Cha Salvatore J. Cordileone, Tổng Giám mục San Francisco, là Tổng Giám Mục của bà ta đã từng đáp lại ý kiến của bà này như sau:

Tôi muốn bắt đầu với điều hiển nhiên: Nancy Pelosi không thể phát biểu thay mặt cho Giáo Hội Công Giáo. Bà ấy nói với tư cách là một nhà lãnh đạo quan trọng ở cấp cao của chính phủ và với tư cách là một cá nhân công dân. Và về vấn đề phẩm giá bình đẳng của cuộc sống con người khi còn trong bụng mẹ, bà ấy cũng đã đưa ra một điều mâu thuẫn trực tiếp với một quyền cơ bản của con người mà giáo huấn Công Giáo đã luôn ủng hộ trong 2,000 năm qua.

Các tín hữu Kitô luôn hiểu rằng điều răn “Ngươi không được giết người” phải được áp dụng cho mọi sự sống, kể cả sự sống còn trong bụng mẹ. Vào khoảng cuối thế kỷ thứ nhất, Thư của Thánh Ba-na-ba viết rằng: “Ngươi không được giết đứa trẻ bằng cách phá thai; Ngươi cũng không được giết nó sau khi nó đã được sinh ra”(# 19). Một nghìn, tám trăm sáu mươi lăm năm sau, Công Đồng Vatican II khẳng định: “Sự sống phải được bảo vệ hết sức cẩn thận ngay từ khi được thụ thai: phá thai và giết trẻ sơ sinh là những tội ác ghê tởm” (Gaudium et spes – Hiến Chế Mục Vụ Giáo Hội Trong Thế Giới Ngày Nay, số 51).

Không một người Công Giáo nào có lương tâm ngay chính lại có thể ủng hộ việc phá thai. “Quyền được lựa chọn” là một hỏa mù nhằm duy trì cả một ngành công nghiệp thu lợi nhuận từ một trong những tệ nạn kinh khủng nhất có thể tưởng tượng được. Mảnh đất của chúng ta thấm đẫm máu của những người vô tội, và nó phải dừng lại.


Source:Catholic News Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *