Đại Hội Giới Trẻ Mùa Chay 2017 tại Tổng Giáo phận Hà Nội

Vào lúc 14h chiều ngày Chúa Nhật Lễ Lá, tại khuôn viên nhà thờ Phú Đa, thuộc địa bàn xã Công Lý, Lý Nhân, Hà Nam, Đại hội giới trẻ Tổng Giáo phận Hà Nội đã chính thức khai mạc.

Hiện diện lúc này trong khuôn viên đã có trên 5 ngàn bạn trẻ đến từ khắp các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội, từ Hoà Bình xa xôi tới Thủ đô Hà Nội, từ miền Nam Định tới các xứ tại Hà Nam, nơi tổ chức Đại hội.

Sau chương trình khai mạc, các bạn trẻ đã cùng thảo luận về chủ đề của Đại hội “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”

Thời tiết hiện tại rất oi bức. Cái nắng nóng khác thường chớm mùa hạ cộng với độ ẩm rất cao khiến cho không khí tăng thêm phần khắc nghiệt. Dẫu vậy, tinh thần các bạn trẻ vẫn rất hăng say trong tinh thần của ngày hội gặp gỡ nhau trong tình yêu Chúa Giê-su.

Vào lúc 16h30, trong ngày Đại hội Giới trẻ, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ tế Lễ Lá, khai mạc Tuần Thánh cùng hơn 5 ngàn bạn trẻ tại Phú Đa.

 

Các bạn trẻ đã hào hứng phất cành lá trên tay theo gương những trẻ Do Thái năm xưa đón Chúa Giê-su vào thành Giê-ru-sa-lem.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Đức Hồng Y Phê-rô đã làm nổi bật việc Đức Giê-su đã tuyệt đối vâng theo Thánh ý Chúa Cha. Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy biết nói vâng với Thánh ý Chúa. Sống theo Thánh ý Chúa, các bạn trẻ sẽ được luôn bình an và có niềm vui của chính Chúa.

Các bạn trẻ đã tham dự Thánh lễ trong không khí sốt sắng đặc biệt. Cả không gian im lặng nhường chỗ cho Lời Chúa được vang lên và lòng người được đáp trả.

Thời tiết về chiều đã dịu nắng. Những cơn gió mát thoảng về làm không gian ban chiều nơi miền quê yên bình càng trở nên lắng đọng trong Thánh lễ ban chiều.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Đức Hồng Y đã dành 30 phút để chia sẻ với các bạn trẻ về đề tài “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những điều trọng đại”. Đây là đề tài ngày Quốc Tế giới trẻ hôm nay mà Đức Giáo Hoàng Phanxico đã chọn.

Qua đề tài này, Đức Hồng Y đã khơi gợi nơi các bạn trẻ lòng yêu mến Mẹ Maria. Đặc biệt là việc chiêm niệm đức tin của Mẹ.

Thánh lễ kết thúc. Các bạn trẻ có giờ nghỉ ngơi và dùng bữa tối do ban tổ chức đã thu xếp.

Vào lúc 19 giờ cùng ngày, các bạn các bạn trẻ đã có những giờ thật sâu lắng để dõi theo Chúa Giêsu trên đường Thánh giá. Các chặng đàng Thánh giá được các bạn trẻ giáo họ An Phong thuộc giáo xứ Nam Định cùng với cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo thực hiện một cách sống động.

 

Các bạn trẻ đã được đắm mình trong suy ngắm những cung bậc tình cảm của các nhân vật trên đàng thánh giá.

Những giờ náo nhiệt của một ngày đại hội đã được kết lại bằng sự lắng đọng bên Thánh Giá Chúa. Để rồi khi trở lại với môi trường sống của mình, đặc biệt là những ngày trong Tuần Thánh này hy vọng các bạn sẽ có những cảm nghiệm thật sâu lắng khi được ở lại trong tình yêu của thầy Giêsu.

Tổng hợp từ https://tonggiaophanhanoi.org

Bấm vào đây để xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *