Dạy cho người trẻ sự khác biệt giữa tán tỉnh và tình yêu chân thật

Dạy cho người trẻ sự khác biệt giữa tán tỉnh và tình yêu chân thật

Hãy giúp họ khám phá ra rằng, họ có khả năng làm được điều đó. Đừng đùa với tình yêu.

Ngay cả khi các nhà ngôn ngữ học không đồng ý về nguồn gốc của từ “tán tỉnh”, thuật ngữ này có liên quan đến cách diễn đạt xưa cũ: “Tôi yêu bạn một chút, rất nhiều, điên cuồng, không còn gì nữa!”. Khi chúng ta còn rất nhỏ, năm hoặc sáu tuổi, chúng ta kéo cánh hoa cúc để chơi trò chơi này trong khi đọc một bài đồng dao trẻ em, với những trận cười sảng khoái và những cái nháy mắt tinh nghịch. Mười năm sau, mọi thứ đã hoàn toàn khác, và dù sao thì câu nói “Tôi yêu bạn” đã không còn bình thường nữa. Tán tỉnh là sai hay đó là giai đoạn cần thiết mà mọi người đều trải qua?

Tán tỉnh chính xác nghĩa là gì?

Lời nói có thể là một cái bẫy vì chúng có thể bao gồm bất cứ thứ gì và mọi thứ. Ngoài lời nói, bản thân khái niệm tán tỉnh bao hàm cả một loạt các mối quan hệ giả tạo: chúng ta chơi đùa khi yêu nhau, chúng ta hành động như thể chúng ta đang yêu một cách tốt đẹp, mà không dành thời gian để củng cố và phát triển tình yêu này; chúng ta đi quá nhanh, quá xa, và quá sớm.

Một số người tán tỉnh để kiểm tra khả năng quyến rũ của họ hoặc để thực hiện sự chiếm hữu. Những người khác cho phép bản thân được tán tỉnh, vì khát khao tình yêu hoặc vì sợ bị coi là một gã tồi, không có khả năng làm hài lòng bất cứ ai. Một số lời tán tỉnh rất thâm độc, một số khác kết thúc sớm hay muộn trong một mối quan hệ tình dục. Nhưng điểm chung của họ là họ bắt chước tình yêu, đôi khi vô thức, hoặc họ trải nghiệm nó như một trò chơi chứ không phải như một món quà gắn kết.

Làm thế nào để chúng ta phân biệt tán tỉnh với tình yêu thực sự?

Trong một số trường hợp, rõ ràng là: đối với cả hai đối tác thì tán tỉnh là một trò tiêu khiển, một trò giải trí, không hơn không kém. Nhưng rất thường xuyên, cảm xúc lãng mạn đi vào hình ảnh. Jerome thích phô trương các cuộc chinh phục. Anh ta thích thể hiện với một cô gái xinh đẹp bên cạnh anh ta. Anh ấy biết cách “nói chuyện ngọt ngào” để họ dành thời gian với anh ấy bằng cách sử dụng sự quyến rũ và cách cư xử của anh ấy. “Tôi không làm gì sai cả”, anh ấy nói. Làm sao anh ta có thể chắc chắn rằng một hoặc một số cuộc chinh phục của anh ta không nghĩ rằng cô ấy được yêu là tốt và không bị tổn thương sâu sắc khi cô ấy phát hiện ra rằng đây chỉ là một trò chơi? Chúng ta có quyền đùa giỡn với cảm xúc của nhau không? Thiệt hại luôn nghiêm trọng và bạn không thể tự giải quyết bằng cách buộc tội nạn nhân của mình một cách ngây thơ.

Sự nguy hiểm của việc tán tỉnh

Chúng ta có quyền bắt chước tình yêu chỉ để mua vui không? Một số bạn trẻ vì tin rằng không muốn quan hệ thể xác trước hôn nhân nên cho rằng miễn là không ngủ với nhau thì chuyện có bạn trai hay bạn gái, trai gái chẳng có gì là sai cả. Nhưng nếu bạn nghĩ về điều đó, chẳng phải kiểu quan hệ này khiến bạn không có khả năng trải nghiệm sự phong phú của một tình bạn thực sự giữa con trai và con gái (điều này hoàn toàn khác với tán tỉnh) sao? Chẳng phải sự thật đơn thuần của việc “yêu nhau”, ngay cả khi chúng ta không tiến xa đến mức gần gũi về tình dục, có làm tổn thương trái tim của chúng ta không? Cuối cùng, không phải một sự quen thuộc về thể chất nào đó có gây nguy hiểm nghiêm trọng đến quyết định không quan hệ tình dục không?

Tán tỉnh là một lời nói dối. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì kẻ thù của Tình yêu là Kẻ nói dối. Vì Kẻ nói dối biết rằng những người trẻ đang khao khát tình yêu, nó đã chuyển hướng họ khỏi tình yêu đích thực bằng cách bẫy họ bằng vẻ ngoài của tình yêu, tình yêu giả tạo. Và điều này rất thông minh đối với nó, bởi vì bằng cách giả vờ mọi lúc, những người trẻ cuối cùng sẽ không còn tin vào tình yêu đích thực nữa, và nghĩ rằng họ không có khả năng trải nghiệm nó. Đó là một vòng luẩn quẩn: bạn trở nên thất vọng, chán nản hoặc hoàn toàn hoài nghi, vì bạn đã giả vờ đang yêu và bạn tiếp tục tìm kiếm tình yêu giả vì bạn không còn cảm thấy có khả năng yêu thật. Khuyến khích người trẻ tán tỉnh cũng giống như khinh thường họ. Nó giống như nói rằng họ không có khả năng yêu thực sự. Những người trẻ khao khát được yêu “theo một cách quảng đại”, vì vậy hãy giúp họ khám phá ra rằng họ có khả năng làm được điều đó. Đừng đùa với tình yêu.

Nguồn: Trang Tin Thế Giới Saladiêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *