Đem niềm vui đến Đảo Ma

“Đảo Ma” – một tên gọi quen thuộc gắn liền với người dân địa phương thuộc tổ 9, thôn Đa Tro, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Sáng Chúa nhật, ngày 31/5/2020, dịp lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cha Gioan – đặc trách giáo họ Đa Tro cùng quý sơ thuộc cộng đoàn Phúc Âm Sự Sống, Tu đoàn nữ Bác Ái Xã Hội đang phục vụ tại giáo họ Đa Tro và đoàn ân nhân đến từ các anh chị em thuộc Huynh Đoàn Thánh Đa Minh giáo xứ Kẻ Sặt – Hố Nai đã có chuyến thăm và trao quà cho bà con xóm Đảo Ma thuộc vùng lòng hồ thủy điện Hàm Thuận.

Khởi hành lúc 8 giờ từ nhà thờ giáo họ Đa Tro đến bến đò tại thôn La Dày, xã Đa Mi, sau gần 1 tiếng đồng hồ trên 2 chiếc xuồng máy, vào sâu bên trong những cánh rừng, những căn nhà được lợp bằng mái tranh, dựng tạm bằng gỗ, là nơi những người dân đang sinh sống, chủ yếu là làm rẫy, trồng cà phê, tỉa bắp… Số ít hơn vì không có đất canh tác nên sống trên nhà bè, làm bè nuôi cá, đánh bắt cá lòng hồ thủy điện Hàm Thuận.
Lúc 9 giờ 45 phút, đoàn đã đến địa điểm trao quà, bà con đã tập trung sẵn để đón đoàn. Sau những giây phút chào mừng và thăm hỏi, đoàn đã trao tận tay từng hộ gia đình những món quà đầy tình thương mến. Vượt qua những đoạn dốc đá, các anh em xóm đảo đã chở một số anh chị em trong đoàn đi thăm các hộ nghèo nằm sâu trong các ngọn đồi. Bà con xóm đảo như có thêm nguồn sức sống và động lực khi có những tấm lòng vàng biết chia sẻ tình yêu thương đến với họ. Sau những giây phút chia tay cảm động, đoàn được đưa về lại bến đò trên 2 chiếc xuồng máy.

Kết thúc chuyến đi, mỗi người mang trong mình nhiều niềm vui, bởi nơi đây con người rất thân thiện, khung cảnh thiên nhiên trong lành và bình yên. Ước mong cho tình tương thân tương ái được triển nở trong trái tim mỗi người. Tạ ơn Chúa Thánh Thần và tri ân những tấm lòng quảng đại của quý ân nhân.

BTT. Đa Tro

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *