Đôi vợ chồng tha thứ cho người tông chết 3 người con

Ông bà Danny và Leila Abdallah đã tha thứ cho tông chết 3 người con của họ. Bà Leila nói: “Nếu Chúa Giê-su đã có thể tha thứ cho tôi, tôi cũng có thể tha thứ”.

Đó là một ngày hè nóng nực khi ông bà Danny và Leila Abdallah nhận được tin báo 3 đứa con của họ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi. Họ không bao giờ tưởng tượng rằng lần cuối cùng họ nói chuyện với các con của mình là khi cho phép chúng đi bộ xuống một lối đi bộ ở thành phố Sydney để mua kem. Vài phút sau, một chiếc ô tô đã tông vào 3 đứa con của họ – 9 tuổi, 12 và 13 tuổi – và cuộc đời của họ đã thay đổi mãi mãi.

The family was torn apart on February 1, 2020, when the children and their cousins were walking to get ice cream, and were hit by a drunk and drugged driver. Pictured is Mrs Abdallah in grey, grieving at the crash site. Photographer: Adam Yip

Gia đình ông Danny Abdallah sống ở Úc, nhưng ông đã gặp bà Leila lần đầu tiên ở Li-băng. Ngay từ đầu, họ đã bị thu hút bởi đức tin của nhau. Bà Leila sinh trưởng trong một gia đình Công giáo sống đạo nhiệt thành. Bà kể: “Câu đầu tiên Danny hỏi tôi đó là ‘cô có cầu nguyện không?’. Và đó là dấu chỉ của Chúa cho tôi. Ngược lại, ông Danny cũng đánh giá cao đức tin của bà Leila. Ông chia sẻ: “Tôi luôn nói rằng quyết định lớn nhất mà bạn đưa ra trong cuộc đời là bạn sẽ cưới ai, và tôi biết rằng một người phụ nữ mến yêu và kính sợ Chúa sẽ ở bên bạn trong giờ phút đen tối nhất của bạn.”

Danny Abdallah (left) said on Monday he and his wife chose to forgive the driver, in order to help his surviving children. Picture Rohan Kelly.

Họ đã cưới nhau và lần lượt 6 đứa con chào đời: An-tôn, Angelina, Liana, Sienna, Alex, và Micae. Họ rất yêu thương các con, từng giây từng phút. Đối với ông Danny, dù mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc, nhưng ngày sống của ông bắt đầu khi ông trở về nhà và gặp các con.

Nhưng rồi tai nạn kinh hoàng đã xảy đến với gia đình họ. Vào tháng 2/2020, gia đình Danny và Leila mừng sinh nhật của một thành viên trong gia đình và họ đã đưa các con xuống phố để ăn kem. 3 đứa con của họ đi mua kem và đã không bao giờ gặp lại gia đình.

Ông Danny chỉ nghỉ là các con dễ dàng đi đến nơi bán kem, khi chỉ cần đi trên lối đi dành cho người đi bộ. Nhưng một vài phút sau, ông Danny và vợ nhận được điện thoại báo tin về một vụ tai nạn. Họ vội vàng chạy đến tìm các con.

Khi đến hiện trường vụ tại nạn, những điều họ thấy giống như một bãi chiến trường. Ông Danny hiểu rằng mình phải phó thác cho Chúa. Bà Leila thì bắt đầu cầu nguyện khi mọi người xung quanh đang gào thét. Phản ứng ngay lập tức của bà là kêu lên, “Tại sao Chúa để điều đó xảy ra với chúng con? Không, Chúa không thể mang các con của con đi. Chúa không thể làm thế với chúng con.”

Sau đó họ mới biết thêm về vụ tai nạn thương tâm. Một thanh niên 30 tuổi bị ảnh hưởng bởi rượu, ma túy và các chất gây nghiện khác đã mất lái, phóng xe lên vỉa hè với tốc độ cao và tông vào 3 đứa trẻ. Ông Danny ôm lấy con gái Liana vẫn còn tỉnh, nhưng trong lòng ông cảm thấy mình đã mất các con rồi.

Khi hai ông bà đến bệnh viện, 4 linh mục gặp họ và thông báo rằng các con của họ: An-tôn 13 tuổi, Angelina 12 tuổi và Sienna 9 tuổi, và cháu gái Veronique 11 tuổi của họ đã không qua khỏi. Nghe tin, bà Leila gào thét, “không, không, chúng không thể chết”.

Tuy nhiên, bất chấp nỗi đau khủng khiếp họ phải chịu, ông Danny và bà Leila không thù ghét người đã gây nên cái chết cho các con của họ. Người này bị tù 21 năm. Ông Danny nói: “Tôi cảm thấy tiếc cho anh ta. Tôi cầu nguyện cho anh ta. Ma quỷ đã sử dụng anh ta như một con rối.”

Bà Leila đã công khai tha thứ cho anh ta, điều làm chấn động giới truyền thông. Bà giải thích: “Tha thứ là điều bạn thực hành, là thứ bạn thực hành cả đời. Sau đó, bạn có thể tha thứ điều lớn hơn. Và bạn tha thứ không phải vì những người khác xứng đáng được tha thứ. Đó là bởi vì bạn xứng đáng được bình an.”

Bà cho biết chính đức tin đã hướng dẫn bà hành động như thế. Bà nhấn mạnh: “Nếu Chúa Giêsu đã có thể tha thứ cho tôi, thì tất nhiên tôi có thể tha thứ cho người lái xe. Nếu Chúa chết trên thập giá vì tôi, thì dĩ nhiên tôi có thể cầu nguyện cho người lái xe đó. Ki-tô giáo của chúng ta, đức tin của chúng ta đã giúp tôi tha thứ cho anh ta.”

Leila and Danny Abdallah pray during the launch of i4give Day at The Calyx, Royal Botanic Gardens in Sydney on Sunday. Picture: POOL via NCA NewsWire / Jenny Evans

Ngày 4/6/2021, trong cuộc trò chuyện với chương trình “Tin tức chuyên sâu” của Mạng lưới Truyền hình Lời Vĩnh cửu, bà Leila đưa ra một sứ điệp cho các khán giả: “Hãy nhớ rằng nếu Chúa Giê-su vác thập giá của mình, chúng ta phải vác thập giá của mình và đi theo Người. Và trên trái đất này khi chúng ta đang sống, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc, ôm gia đình thật chặt, hôn con cái, đừng coi thường điều gì, vì bất cứ điều gì cũng có thể thay đổi trong chớp mắt”. (CNA 13/06/2021)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *