Dòng Đa Minh Bùi Chu: Khoá Tìm Hiểu Ơn gọi năm 2023

Khóa tĩnh tâm – tìm hiểu ơn gọi năm 2023 của Dòng Đa Minh được diễn ra từ ngày 10 – 13/7/20223 tại tu viện Trung ương Bùi Chu với chủ đề “Linh đạo Đa Minh qua các thánh dòng” do Cha Giuse Mai Văn Điệp OP, hướng dẫn.
Ngay từ sáng sớm, nhiều bạn trẻ đã có mặt tại khuôn viên của nhà Dòng để chuẩn bị tham dự khoá tĩnh tâm – tìm hiểu ơn gọi.
hinh 1 1

Vào lúc 8h ngày 10/7/2023, chương trình được khai mạc tại Hội trường của Hội dòng với dự hiện diện của Cha giảng phòng, Dì Bề trên Tổng quyền Cecilia Phạm Thị Tuyết, quý Dì trong Ban tổng Cố vấn, quý Dì trong ban Giám đốc Đệ tử, quý Dì đồng hành trong những ngày tĩnh tâm và đặc biệt là sự hiện diện của các thành viên làm nên kỳ tĩnh tâm này chính là 350 con tim đến từ các giáo phận Bùi Chu, Thái Bình, Phát Diệm, Thanh Hoá và Hưng Hoá. Buổi khai mạc trở nên sinh động và hấp dẫn qua cử điệu vui nhộn của bài “Kìa nhìn xem Cha Thánh Đa Minh”, và vũ khúc rất dễ thương của các “nữ tu Đa minh tương lai” với bài “Đáp lời tình yêu” – Angelo Band.

hinh 2 3
hinh 3 3

Khoá tìm hiểu ơn gọi được chia làm 2 nhóm. Ngày đầu là dành cho tất cả các em, cách riêng cho các em lứa tuổi 14, 15 để các em nhỏ được trải nghiệm, có thêm bạn bè và có cơ hội biết đến Nhà dòng. Các em cũng được học hỏi để biết sơ lược về ơn gọi và về giáo phận Bùi Chu qua giờ chia sẻ và qua một số trò chơi. Sau Thánh lễ lúc 4h chiều ngày 10/7, các em ra về với niềm vui và sự tiếc nuối để dành không gian cho 230 bạn từ 16 tuổi trở lên tiếp tục khoá tìm hiểu với 3 ngày còn lại.

hinh 7 3

Vì là khoá kết hợp giữa tĩnh tâm và tìm hiểu ơn gọi, nên chương trình đã thiết kế để các em được đào luyện về đời sống tinh thần và thiêng liêng qua các bài giảng, giờ cầu nguyện, giờ chầu, thánh lễ và củng cố thêm sự hiểu biết cho các em qua những trò chơi ý nghĩa và thú vị vào các buổi chiều.

Dòng Đa Minh Bùi Chu: Khoá Tìm Hiểu Ơn gọi năm 2023

Nhờ sự hướng dẫn của chính linh mục dòng Đa Minh cùng với quý Sơ, các em đã có những hiểu biết rõ ràng hơn về linh đạo Đa Minh qua các thánh Dòng như thánh tổ phụ Đa Minh, thánh Catarina Siena, thánh Tô ma, thánh Vinh sơn, v.v. Các em cũng được biết thêm về Hội dòng mà các em đang hiện diện qua những giờ chia sẻ của quý Dì giáo cũng như rõ ràng hơn về những điều kiện gia nhập dòng, về việc làm thế nào có thể “vượt qua nỗi sợ” để can đảm đáp lại tiếng Chúa khi Ngài mời gọi các em. Khoá tĩnh tâm không chỉ giúp các em hiểu biết hơn về đường lối Chúa muốn các em đi, mà còn xây dựng một nền móng căn bản cho các em trong liên hệ với Thiên Chúa và tha nhân qua những mối tương quan tích cực mà các em có được sau những ngày trải nghiệm này.

hinh 6 2
hinh 8 2

Khoá tìm hiểu ơn gọi được khép lại bằng thánh lễ đầy sốt sắng và ý nghĩa vào chiều ngày 13/7. Ước mong ngọn lửa tình yêu mà Thiên Chúa đã đốt lên trong lòng các em sẽ còn cháy mãi và rực sáng ở bất cứ nơi đâu có sự hiện diện của những tâm hồn tươi trẻ này.

Tác giả: BTT Dòng Đa Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *