Dòng Kitô Vua: Thánh Lễ khai mạc năm Thánh mừng 150 năm thành lập

“Hãy đến tung hô Chúa …” Chính là niềm vui mà cả cộng đoàn cùng với ca đoàn hát tôn vinh Chúa là Đấng Cứu Thoát để đến trước Thiên Nhan Chúa dâng lời cảm tạ và tung hô Chúa vì 150 năm hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ xuống Giáo Phận Vĩnh Long, xuống trên Dòng Kitô Vua.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Thật thế, 9g30 sáng thứ Năm, 19 tháng 11, cộng đoàn dân Chúa hướng về Dòng Kitô Vua để cùng với Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai dâng Thánh Lễ khai mạc năm Thánh mừng 150 năm Dòng Kitô Vua được thành lập.

Cùng hiệp ý với Đức Cha Phêrô có Đức Ông Barnabê Tổng Đại Diện, Cha Gioan Phạm Hữu Diện – Cha sở họ đạo Cái Nhum và cũng là Cha tuyên úy của Hội Dòng. Cạnh đó, còn có Cha quản hạt Cái Mơn – G. B. Lê Đình Bạch và nhiều Cha khác nữa trong Giáo Phận. Đặc biệt, có Cha Vinh Sơn Nguyễn Xuân Hưng là Cha phụ tá Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam.

Sau khi cộng đoàn an vị trong ngôi Nguyện Đường của Hội Dòng, Cha Gioan Phạm Hữu Diện – Cha Sở họ đạo Cái Nhum cũng là Cha tuyên úy của Hội Dòng Kitô Vua đọc sắc lệnh công bố ơn Toàn Xá nhân dịp Hội Dòng Kitô Vua mừng năm Thánh kỷ niệm 150 năm thành lập.

Lời của Cha Gioan khép lại, Đức Cha Phêrô mời cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho Hội Dòng Kitô Vua trong Thánh Lễ này với ý nghĩa khai mạc năm Thánh kỷ niệm 150 năm thành lập.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Phêrô mời cộng đoàn cùng nhìn lên đỉnh đồi Canvê – nơi treo vị Vua Giêsu – là Đấng Cứu Độ trần gian. Nơi cây thập giá, Chúa Giêsu đã yêu hết mình cũng như đón nhận đau khổ.

Để kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha mời cộng đoàn cùng sống tình yêu thương mà Vua Giêsu mời gọi.

Trước khi Đức Cha Phêrô công bố khai mạc Năm Thánh cũng như ban Phép Lành cuối Lễ, Thầy bề trên Thaddée Lê Văn Chánh đã thay mặt Nhà Dòng để cảm ơn Đức Cha Phêrô, Đức Ông Barnabê Tổng Đại Diện, Cha tuyên úy, quý Cha, quý Bề Trên, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Thầy không quên cám ơn quý vị ân nhân đã bằng cách này hay cách khác giúp Nhà Dòng. Thầy cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và chia sẻ với Nhà Dòng vì Nhà Dòng đang còn rất cần sự chia sẻ.

Những tấm hình lưu niệm ghi lại ngày hồng phúc này của Hội Dòng. Sau Thánh Lễ là bữa cơm thân mật và đơn sơ mà Nhà Dòng mời Đức Cha và cộng đoàn.

Và, trước Thánh Lễ khai mạc Năm Thánh, đêm trước ngày hôm nay, cộng đoàn cùng quây quần bên nhau để thưởng thức chương trình đêm văn nghệ mừng kỷ niệm 150 năm của Hội Dòng.

Với tất cả tâm tình, quý Thầy của Hội Dòng, quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn và Cái Nhum đã gửi đến cộng đoàn những tiết mục hết sức sâu lắng và ý nghĩa.

Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô làm Vua là Bổn mạng của Nhà Dòng đến và ở lại với Nhà Dòng. Như 150 năm qua, Chúa đã thương gìn giữ và ban muôn ơn lành thì xin tiếp tục gìn giữ Nhà Dòng trong tương lai. Đặc biệt, xin cho Nhà Dòng có thêm nhiều ơn gọi để Nhà Dòng phát triển như lòng Chúa mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *