Dòng Nữ Đa Minh Rosa Lima : Ngày hội ƠN GỌI 2017

HỌP MẶT ƠN GỌI 2017

Thỉnh viện Đa Minh Rosa Lima

Chủ đề: CHỌN LỰA

 Ngày hội ƠN GỌI 2017 - Đa Minh Rosa Lima

Hai ngày 29-30/77/2017 vừa qua là hai ngày thật vui của Hội dòng, các bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước mang theo những nét văn hóa đặc trưng đã đến tham dự NGÀY HỘI ƠN GỌI của Dòng. Các em đến với Dòng trong niềm vui ân phúc. Đặc biệt trong những năm gần đây Hội Dòng có thêm nhiều bạn trẻ thuộc các nhóm dân tộc thiểu số cũng đến tìm hiểu, hơn nữa số các em học xong chuyên môn cũng có phần gia tăng.

Chương trình hai ngày hội với hai nội dung chính: Buổi sáng ngày thứ nhất các em được nghe chia sẻ về “Sự chọn lựa ơn gọi trong Giáo Hội”, các em cầu nguyện và lắng nghe xem mình có ơn gọi sống đời thánh hiến hay không. Buổi chiều ngày thứ nhất các em được nghe chia sẻ kinh nghiệm “làm thế nào để tiến bước trong sự chọn lựa”. Sau các buổi chia sẻ, các em tích cực thảo luận chung với nhau. Những lý do các em trình bày về sự “chọn lựa ơn gọi” đã được đúc kết báo cáo đã để lại cho chúng ta nhiều suy nghĩ.

Hoạt động trong ngày thứ hai là chia sẻ cho em về sứ vụ của Dòng. Xen kẽ trong các sinh hoạt của hai ngày là những giờ cầu nguyện đầy sinh động. Không ít các em đã rơi những giọt nước mắt sâu lắng trong những giây phút cầu nguyện với Chúa. Ban tổ chức cũng cho các em thấy những giờ kinh nguyện của Dòng, những thánh lễ và những giờ phút cầu nguyện với Chúa mà khi em vào Dòng, em sẽ nếm cảm…

MỤC ĐÍCH

– Nhằm giới thiệu cho các bạn thanh thiếu nữ có thiện chí muốn theo Chúa trong ơn gọi tu trì biết về Hội Dòng Đa Minh Rosa Lima.

– Nhằm giúp cho các bạn thanh thiếu nữ tìm hiểu và khám phá ra tiếng gọi phía bên trong qua việc can đảm bước theo Chúa.

– Nhằm giúp cho các bạn thanh thiếu nữ có một vài trải nghiệm ban đầu về đời sống cộng đoàn và đời sống thiêng liêng trong đời tu trì.

* NỘI DUNG CHIA SẺ theo Chủ đề

1. Chọn lựa

Dì Giáo Thỉnh Sinh chia sẻ cho các em hiểu thế nào là sự chọn lựa trong đời. Con đường nào dẫn đến sự chọn lựa trong ơn gọi dâng hiến. Nếu chọn lựa  đời sống dâng hiến sẽ phải làm sao ? Tất cả  nội dung chia sẻ gói gọn trong vở “kịch ngắn chọn lựa”. Sau giờ chia sẻ các em cùng thảo luận với nhau, cách thế chon lựa, cảm nghiệm về sự chọn lựa của mình. Các em mới tìm hiểu nghe các chị em vào trước chia sẻ sự chọn lựa của mình.

Kịch ngắn chọn lựa (mời xem)

Sau đó các em thảo luận với nhau.

2. Tiến bước theo sự chọn lựa

Dì Đặc trách Học vụ chia sẻ cho các em cách thức để thực hiện lựa chọn của mình. Các tổ cũng thảo luận và rút ra nhiều ý kiến bổ ích, giúp các em mạnh dạn hơn trong việc chọn lựa.


* GIỚI THIỆU DÒNG ĐA MINH ROSA LIMA

Sau khi các em có khái niệm về sự chọn lựa ơn gọi, về các bước để quyết định sự chọn lựa… Ban tổ chức giới thiệu cho các em về Hội dòng, một gợi ý mở cho em nào muốn tiến thêm một bước nữa trong việc tìm hiểu ơn gọi dâng hiến. Ban tổ chức đã biến các hoạt động thành một trò chơi, mỗi trạm của “cuộc chơi” giới thiệu một sứ vụ Tông đồ đặc biệt của Dòng. Các em vừa học, vừa tìm hiểu, vừa chơi trong bầu khí sôi động. Các trạm gồm: cầu nguyện, mục vụ giáo xứ, giáo dục, y tế, bác ái xã hội, truyền giáo cho lương dân…

 

 * RUNG CHUÔNG VÀNG

Thi đua để lượng giá những hiểu biết của các bạn sau khi đi tìm hiểu về: giáo lý, Hội dòng, ơn gọi, về sự dấn thân phục vụ…

*VĂN NGHỆ vui… ghi dấu

Múa – Đường con theo Chúa (mời xem)

Múa – Don’t Worry – Đừng lo lắng (mời xem)

Múa – Trong tình yêu Chúa  (mời xem)

Múa chủ đề – Bước theo Thầy (mời xem)

* Bề trên Tổng quyền chia sẻ

* CẦU NGUYỆN

Xuyên suốt hai ngày học hỏi vẫn là dấu ấn cho các em cảm nghiệm được tiếng gọi yêu thương của Thiên Chúa và sự hiện diện linh thánh của Ngài trong cuộc đời các em. Những phút giây cầu nguyện cho các em trải lòng mình với Thiên Chúa và đáp lại tiếng Ngài.

Chia tay lưu luyến

 

 

http://daminhrosalima.net/thinh-sinh/ngay-hoi-on-goi-2017—da-minh-rosa-lima-22699.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *