Dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh: Đón nhận 12 tân tiền tập sinh

 

Chiều ngày 14/07/2017, tại phòng hội của Hội dòng và cũng là phòng cầu nguyện của gia đình Thỉnh viện đã diễn ra nghi thức nhập Tiền tập viện cho 12 ứng sinh Tiền tập.

Để chuẩn bị tâm hồn đón nhận ngày hồng ân này, các em đã dành trọn 1 tuần tĩnh tâm, suy nghĩ và cầu nguyện, dưới sự hướng dẫn của cha Simon Vũ Đức Hòa, ngài giúp các em nhìn lại, xác định rõ ràng mục tiêu và lý tưởng của ơn gọi dâng hiến.

Nghi thức diễn ra trong giờ kinh chiều với bầu khí ấm cùng của tình gia đình, tình cộng đoàn. Chủ tọa nghi thức là chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hảo và sự hiện diện của cha giảng phòng Simon Vũ Đức Hòa cùng quý chị em trong Hội dòng. Trong nghi thức, các em đã mạnh mẽ can đảm nói lên ước nguyện của bản thân và tiến lên đón nhận khăn lúp trắng như dấu chứng tình yêu. Tình yêu của Đức Kitô đã mời gọi các em ngày nào và hôm nay Ngài trao cho các em một vật chứng, để nâng đỡ các em trong một hành trình mà Ngài đã khởi sự.

Cám ơn quý Phụ Huynh đã quảng đại dâng hiến con cái mình cho Thiên Chúa qua Hội Dòng. Cám ơn quý chị giáo đã luôn yêu thương dạy dỗ, hướng dẫn, uốn nắn, luyện tập… để các em có ngày hôm nay, và đặc biệt cám ơn các em đã mạnh mẽ dứt khoát, bỏ lại sau lưng rất nhiều thứ của tuổi trẻ, để mau mắn đáp trả lời mời gọi của Chúa.

Cảm tạ Thiên Chúa đã gieo vãi những hạt giống ơn gọi vào mảnh đất Hội dòng nữ Đaminh Bắc Ninh chúng con. Xin Chúa chăm sóc và gìn giữ những hạt giống ơn gọi đó, để họ được nảy nở và trổ bông kết trái trong tình thương và ân sủng của Chúa. Và nguyện xin Chúa cũng chúc lành cho mảnh đất Hội dòng chúng con mỗi ngày thêm nhiều dinh dưỡng hơn để có thể đủ chất nuôi dưỡng, duy trì và phát triển những hạt giống Chúa  trao ban cho Hội dòng.

Đáp lại tình yêu thương của Hội dòng, đại diện các Tân Tiền tập dâng lời cảm ơn cha giảng phòng, quý Bề trên và quý chị em trong Hội dòng, cảm ơn quý chị giáo,đặc biệt cám ơn Ban Giám Đốc Thỉnh Viện và các chị em Thỉnh Sinh đã yêu thương, đồng hành trong những lúc vui buồn của một hành trình ơn gọi tuy chưa dài nhưng cũng được nếm mùi vị của thử thách và hy sinh.

Ước mong các em luôn biết khám phá ra tình yêu của Ngài, tín thác vào lòng thương xót của Chúa và của Hội dòng trong từng chặng đường của ơn gọi được vui tươi và bình an.

Xin chúc các em Tân Tiền tập lên đường đến một cộng đoàn mới là Tu viện Mẹ Lên Trời Đình Tổ vào chiều ngày 15.07.2017 trong hân hoan và tín thác. Xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ các em Tân Tiền tập trong mọi nẻo đường.

 

Sr. Emmanuel Vũ Hiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *