ĐTC cầu nguyện và liên đới với các nạn nhân của trận động đất ở Marốc

ĐTC cầu nguyện và liên đới với các nạn nhân của trận động đất ở Marốc

Đức Thánh Cha đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân của trận động đất dữ dội ở trung tâm Marốc vào đêm thứ Sáu 8/9/2023 và bảo đảm với họ về lời cầu nguyện và sự liên đới của ngài.

Trận động đất mạnh 6,8 độ richter ở thanh phố Marrakesh khiến cho hơn 1.000 người thiệt mạng.

Cầu nguyện và liên đới

Trong điện văn do Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, ký và được gửi ngày 9/9/2023, Đức Thánh Cha bảo đảm với các nạn nhân và gia đình của họ “sự hiệp thông cầu nguyện của ngài trước thảm kịch thiên nhiên này.”

Ngài bảo đảm với người dân Marốc về “sự liên đới sâu xa” và cầu nguyện cho những người đã qua đời được an nghỉ, cho những người bị thương được chữa lành, và an ủi những người đang than khóc người thân qua đời cũng như bị mất nhà cửa.

Đức Thánh Cha cũng khuyến khích các chính quyền dân sứ và lực lượng cứu họ đang thực hiện hoạt động hỗ trợ và nâng đỡ.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha khẩn cầu phúc lành của Thiên Chúa, như ơn an ủi, ban xuống trên tất cả những người bị ảnh hưởng.

Trận động đất

Trận động đất xảy a vào lúc 11 giờ 11 phút đêm thứ Sáu 8/9/2023 ở độ sâu 18 km. Tâm chấn là Dãy núi Atlas, cạnh thị trấn Ighil, cách Marrakesh khoảng 80 km về phía tây nam.

Các nhà và chung cư ở các thành phố Taroundant và Marrakesh bị đổ sập.

Sau trận động đất, nhiề cư dân đã ở ngoài trời vì lo sợxảy ra các dư chấn. Có báo cáo cho biết toàn bộ ngôi làng đã bị san phẳng và người dân bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Các đội cứu hộ khẩn cấp đã được cử đến khu vực bị động đất để tìm kiếm những người sống sót.

Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *