ĐTC gặp những người được các Tổ chức Bác Ái của Giáo hội Estoni giúp đỡ

pope-francis-1537879328477.jpg

Khi đến nơi, ĐTC đã được chị Bề trên của các nữ tu thừa sai bác ái cùng với một gia đình có 9 người con được các nữ tu trợ giúp, đón tiếp. 4 em bé tặng hoa cho ngài, trước sự hiện diện của 100 người nghèo, những người có tật nghiện rượu, và cả những bà mẹ độc thân.
https://youtu.be/YPD64itx2pk

 Ngỏ lời trong dịp này sau khi nghe chứng từ của một người được giúp đỡ và của một bà mẹ gia đình, có 9 người con, ĐTC nhiệt liệt cám ơn chứng từ của họ và ca ngợi tinh thần hy sinh của bà Marina cùng chồng và các con. ĐTC không quên cám ơn chứng tá của các nữ tu thừa sai bác ái không sợ đi ra ngoài và đi tới những nơi các chỉ là dấu chỉ sự gần gũi và là bàn tay của Thiên Chúa giơ ra cho nhân loại. Ngài nói:

Đức tin thừa sai

”Khi đức tin không sợ từ bỏ những tiện nghi, không sợ nhập cuộc và có can đảm đi ra ngoài, thì đức tin ấy biểu lộ được những lời đẹp nhất của Chúa: ”Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 13,34). Tình yêu phá vỡ những xiềng xích cô lập và chia cách chúng ta bằng cách bắc những nhịp cầu; tình yêu giúp chúng ta kiến tạo một đại gia đình trong đó tất cả chúng ta cảm thấy như trong nhà mình, như nhà này chẳng hạn. Tình yêu biết cảm thương và có phẩm giá.

”Đức tin thừa sai, giống như các nữ tu tại đây, đi trên các nẻo đường thành thị của chúng ta, nói bằng những cử chỉ rất cụ thể: bạn thuộc gia đình chúng ta, đại gia đình của Thiên Chúa trong đó tất cả chúng ta đều có chỗ”.

Mọi người thuộc về nhau trong một gia đình Thiên Chúa

ĐTC đề cao sự cảm thấy mình có liên kết với nhau, thuộc về nhau và ngài nói thêm rằng: ”Tôi muốn mời gọi anh chị em hãy tiếp tục kiến tạo những mối liên hệ. Hãy đi ra ngoài, nơi các khu phố để nói với bao nhiêu người rằng cả bạn cũng thuộc về gia đình chúng ta. Chúa Giêsu đã kêu gọi các môn đệ, và ngày nay Ngài cũng kêu gọi mỗi người anh chị em, để tiếp tục gieo vãi và thông truyền Nước của Ngài. Chúa cậy dựa vào lịch sử của anh chị em, đời sống của anh chị em, đôi tay của anh chị em để rong ruổi qua thành phố, chia sẻ thực tại mà anh chị em đã sống..”

Sau bài huấn dụ, ĐTC còn tặng cho các nữ tu thừa sai bác ái bức tranh nổi bằng sứ diễn tả cảnh tượng 3 Đạo Sĩ đến thờ lạy Chúa Hài Đồng. Ngài cũng chào 10 người nghèo đại diện, trước khi tiếp tục hành trình, đến Quảng trưởng Tự Do của thành phố Tallin, cách đó gần 3 cây số, để cử hành thánh lễ.

Giuse Trần Đức Anh – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *