ĐTC sẽ dâng lễ cầu cho các linh hồn (2/11) tại nghĩa trang Teutonic ở Vatican

ĐTC sẽ dâng lễ cầu cho các linh hồn (2/11) tại nghĩa trang Teutonic ở Vatican

Ngày 2/11, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ tại nghĩa trang Teutonic ở nội thành Vatican để cầu cho các tín hữu đã qua đời. Do đại dịch virus corona, sẽ không có giáo dân tham dự Thánh lễ.

Nghĩa trang Teutonic nằm gần đền thờ thánh Phê-rô và trên địa điểm từng là rạp xiếc của hoàng đế Nero, nơi các Ki-tô hữu tiên khởi tử đạo.

Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh nói rằng Thánh lễ hoàn toàn riêng tư, không có giáo dân. Sau Thánh lễ, Đức Thánh Cha sẽ cầu nguyện trong nghĩa trang trước khi đi xuống hầm mộ đền thờ thánh Phê-rô, nơi có mộ của nhiều vị Giáo hoàng, để tưởng nhớ các Giáo hoàng đã qua đời.

Năm ngoái Đức Thánh Cha đã cử hành lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại Hang Toại đạo Priscilla ở Roma, nơi được xem là “nữ hoàng của các hang toại đạo”.

Năm trước đó, 2018, Đức Thánh Cha đã dâng Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa trang Laurentino, nơi có nghĩa trang chôn cất các trẻ em và các bào thai.

Còn năm 2017, Đức Thánh Cha đã tưởng nhớ những người chết trong chiến tranh khi viếng thăm nghĩa trang quân đội Hoa Kỳ ở Nettuno.

Thánh lễ cầu nguyện cho các Hồng y và giám mục 

Thông cáo của Tòa Thánh cho biết thêm: vào lúc 11 giờ trưa ngày 5/11, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các Hồng y và giám mục qua đời trong năm nay.

Thông cáo nói rằng “giống như các cử hành phụng vụ trong những tháng tới, Thánh lễ sẽ được cử hành tại đền thờ thánh Phê-rô, với một số tín hữu giới hạn tham dự, và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa được ban hành và có thể thay đổi do tình hình sức khỏe hiện tại.”

Thông cáo không xác định cụ thể cử hành phụng vụ nào trong những tháng tới, nhưng vào ngày 28/11, sẽ có công nghị Hồng y thăng 13 tân Hồng y và sau đó là lễ đêm Giáng sinh vào ngày 24/12. Với tình hình sức khỏe y tế hiện tại, các sự kiện phụng vụ này có thể sẽ giới hạn chỉ một số ít tín hữu tham dự.

Theo một số báo chí, các nhà ngoại giao có đăng ký tại Vatican, thường tham dự lễ đêm Giáng sinh, đã được thông báo rằng năm nay Đức Thánh Cha sẽ chỉ cử hành Thánh lễ với số giáo dân giới hạn. (CSR_7921_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *