Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn dâng lễ Mồng Ba Tết tại giáo xứ Cẩm Cơ

Lúc 9h30 sáng ngày 03/02/2022, tức ngày mồng Ba Tết Nhâm Dần, Đức Hồng Y (ĐHY) Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho việc thánh hóa công ăn việc làm tại giáo xứ Cẩm Cơ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Antôn Phạm Văn Dũng đã thay lời cộng đoàn dân Chúa, dâng lên ĐHY kính yêu lời cầu chúc sức khỏe, sự bình an và ân sủng của Chúa Xuân. Những lời cầu chúc tốt đẹp được diễn tả qua tràng pháo tay thật giòn giã, đầy ắp niềm vui của cộng đoàn phụng vụ. Sự hiện diện của ĐHY trong ngày mồng Ba Tết làm cho ngôi thánh đường giáo xứ Cẩm Cơ ấm nồng tình cha con, khởi đầu một năm mới đầy hứa hẹn “Bốn mùa Chúa đổ Hồng Ân. Ngài gieo màu mỡ ngập tràn đi”(Tv 65,12).

Trong lời dẫn nhập Thánh lễ, ĐHY Phêrô mời gọi cộng đoàn trao phó công việc làm ăn cho Thiên Chúa. Xin Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng chúc lành và thánh hóa công việc của chúng ta từ khởi sự cho đến hoàn thành.

Trong bầu khí tưng bừng của sắc xuân, ĐHY Phêrô giải thích ý nghĩa giá trị của lao động. Ngày Mồng Ba Tết, Giáo hội Việt Nam đã dành riêng để xin Chúa chúc lành và thánh hoá công việc làm ăn trong Năm Mới. Ngài mời gọi cộng đoàn nhìn lại công trình tạo dựng tuyệt vời, đầy quyền năng và tốt đẹp mà Đấng Tạo Hóa đã ban cho con người làm chủ muôn loài. Thiên Chúa cũng mời gọi con người cộng tác với Người để điều khiển vũ trụ diệu kỳ đó. ĐHY còn mời gọi cộng đoàn sinh lời nén bạc Chúa trao và rộng tay chia sẻ thành quả công việc cho những người túng thiếu vì “Cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 2,35).

Sau Thánh lễ, ĐHY Phêrô đã tiến ra sân tháp để làm phép các phương tiện giao thông cũng như các dụng cụ lao động.

Nguyện xin Chúa Xuân chúc lành cho những ước nguyện đầu xuân của chúng ta. Ước gì năm mới Nhâm Dần 2022 được “thuận buồm xuôi gió”, được như ý và ân phúc dư đầy, để những nén bạc Chúa trao không trở nên vô hiệu và sinh ích lợi cho mọi người.

Giáo xứ Cẩm Cơ – https://www.tonggiaophanhanoi.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *