Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh cử hành Thánh lễ Hành hương tháng 3.2024 tại La Vang

Lúc 08g00 sáng thứ Bảy ngày 02.3.2024, tại Nhà nguyện của Trung tâm Thánh mẫu Toàn quốc Đức Mẹ La Vang, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế đã chủ tế Thánh lễ Hành hương đầu tháng. Thánh lễ này còn đặc biệt kính nhớ Thánh cả Giuse trong những ngày tháng 3.

Cùng đồng tế với Đức TGM Giuse trong Thánh lễ này, có Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Tổng Giám mục Phó TGP Huế, Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng – Nguyên Tổng Giám mục TGP Huế, Đức Ông Antôn Dương Quỳnh – Tổng Đại diện, Đức Ông Giuse Nguyễn Văn Chánh – Đại diện Giám mục cùng tất cả Linh mục đoàn của TGP vừa kết thúc kì tĩnh tâm tháng 3 và quý Cha ngoài Giáo phận. Hiệp dâng Thánh lễ có đông đảo quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn hành hương đến từ khắp nơi.

lavang_thang3_02032024_1

Trước khi khởi sự Thánh lễ, Đức Ông Antôn Tổng Đại diện thay lời cho cộng đoàn tham dự mừng Bổn mạng Đức TGM Giuse, Đức TGM Phó Giuse, Đức Ông Giuse Đại diện Giám mục, Cha Giuse Giám đốc Đại Chủng viện Huế, quý Cha và hết thảy những ai chọn Thánh Giuse làm bổn mạng. Đức Ông Antôn Tổng Đại diện dâng tặng quý Đức TGM và Đức Ông lẵng hoa tươi như gói ghém mọi lời cầu chúc tốt đẹp.

lavang_thang3_02032024_2

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn nơi gương Thánh Giuse trong những công việc bổn phận hằng ngày, đồng thời tận dụng những ngày còn lại của Mùa Chay Thánh để trở về với Thiên Chúa, hiệp hành với Giáo Hội.

lavang_thang3_02032024_3

Trong bài giảng lễ, Cha Giorgio Nguyễn Thành Phương – Hạt trưởng Hạt Hải Vân diễn tả về giá trị của những lời thưa Xin vâng trong lịch sử cứu độ. Cha khẳng định: “Đã có những tiếng thưa ‘Xin vâng’ khiêm tốn, những tâm hồn hoàn toàn vâng phục thánh ý của Thiên Chúa, tích cực cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa để tạo nên một thế giới mới, một sự cứu rỗi mới cho các thụ tạo. Trước hết, đó là tiếng ‘Xin vâng’ của Ngôi Lời hằng hữu, Ngôi Lời đã thưa ‘Xin vâng’ với Chúa Cha. […] Tiếp đến là lời thưa ‘Xin vâng’ của Đức Trinh nữ Maria ở làng quê Nadaret. Và bên cạnh đó là tiếng ‘Xin vâng’ của Thánh Giuse, một lời thưa ‘Xin vâng’ âm thầm.”

lavang_thang3_02032024_4

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức TGM Giuse thay lời của Đức TGM Phó và quý Cha có bổn mạng Giuse cám ơn Đức TGM Phanxicô Xaviê, Đức Ông Tổng Đại diện, quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã chúc mừng và chung lời cầu nguyện trong dịp Bổn mạng này. Đồng thời ngài cũng cám ơn những Giáo xứ, ban ngành đã cộng tác tổ chức Thánh lễ.

Kế đó, Đức TGM thánh hoá các tượng ảnh, tràng hạt và nước, lá Đức Mẹ cho cộng đoàn. Sau cùng, ngài ban phép lành trọng thể và kết thúc Thánh lễ.

lavang_thang3_02032024_5

Những ngày đầu tháng 3, trên Linh địa La Vang có mưa và rét nhẹ, ngôi Nhà nguyện nhỏ không đủ sức chứa tất cả cộng đoàn hành hương về bên Mẹ dịp này, nhiều anh chị em sẵn sàng che ô che dù để tham dự Thánh lễ. Đủ thấy, lòng yêu mến Thiên Chúa, Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse là mối dây liên kết và là ngọn lửa sưởi ấm lòng nhiệt thành của mọi tín hữu. Ước gì với ơn thánh lãnh nhận nơi Linh địa La Vang này, hết thảy mọi tín hữu sẽ kiên trung bền chí theo Chúa, dẫu muôn khó khăn nguy biến.

Ban Truyền Thông TGP Huế

https://tonggiaophanhue.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *