Đức Thánh Cha tiếp kiến 13 ngàn tín hữu Bologna và Cesena

VATICAN. Sáng 21-4-2018, ĐTC đã tiếp kiến 13 ngàn tín hữu thuộc giáo phận Bologna và Cesena, bắc Italia, và ngài khuyến khích họ tích cực tham gia sứ mạng chia sẻ gia sản cứu độ cho tha nhân.

Các tín hữu, dưới sự hướng dẫn của các GM bản quyền, về Roma hành hương đáp lễ chuyến viếng thăm của ĐTC hồi đầu tháng 10 năm ngoái, nhân dịp kết thúc Đại Hội Thánh thể của Tổng giáo phận Bologna và kỷ niệm 300 năm sinh nhật của ĐGH Pio 6 người thành Cesena, cùng với ĐGH Piô 7.

Lên tiếng trong dịp này, ĐTC nhắn nhủ các tín hữu giáo phận Cesena, là những người thừa kế của hai đại mục tử và là những nhà truyền giáo, hãy tiếp tục cùng một con đường, quảng đại dấn thân loan báo Tin Mừng cho những người đồng hương, làm chứng bằng những công việc thường nhật. Ngài nói: ”Các Kitô hữu là men tình thương, tình huynh đệ và hy vọng với bao nhiêu cử chỉ bé nhỏ thường nhật”.

Nhắc đến Đại hội Thánh Thể của tổng giáo phận Bologna, với bao nhiêu hoa trái thiêng liêng, ĐTC nhận xét rằng ”Thánh Thể hòa giải và liên kết chúng ta, vì nuôi dưỡng tương quan cộng đoàn và khích lệ những thái độ quảng đại, tha thứ, tín nhiệm tha nhân, và biết ơn.. Thánh thể dạy chúng ta hãy dành chỗ đứng tối thượng cho tình thương và thực hành công lý dưới hình thức viên mãn là lòng từ bi thương xót, và luôn biết cám ơn vì những gì chúng ta lãnh nhận. Việc tôn sùng Thánh Thể cũng dạy chúng ta nấc thang đúng đắn các giá trị: không đặt những thực tại trần thế lên hàng đầu, nhưng là những thiện ích thiên quốc; đồng thời dạy chúng ta đói khát, không phải đối với các lương thực vật chất, nhưng cả những lương thực trường tồn cho đời sống vĩnh cửu” (Ga 6,27).

Và ĐTC kết luận rằng: ”con người thời nay đang cần gặp Chúa Giêsu Kitô: chính Người là đường dẫn đến Chúa Cha; chính Người là Tin Mừng hy vọng và tình thương làm cho chúng ta có thể đi tới độ hiến thân mình. Và đây là sứ mạng của chúng ta, đồng thời cũng là trách nhiệm và niềm vui, là gia sản ơn cứu độ và hồng ân cần chia sẻ. Sứ mạng ấy đòi thái độ quảng đại sẵn sàng, từ bỏ chính mình và tin tưởng phó thác cho thánh ý Chúa. Vấn đề ở đây là thực hiện một hành trình nên thánh để can đảm đáp lại tiếng gọi của Chúa Giêsu, mỗi người theo đoàn sủng đặc thù của mình” (Rei 21-4-2018)

G. Trần Đức Anh OP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *