Đức Tổng Giám Mục Zvolenský công bố Chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến Slovakia là một “tin vui”

Đức Tổng Giám Mục Stanislav Zvolenský, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Slovakia đã bày tỏ sự vui mừng sau nhận được thông báo về chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Slovakia vào tháng Chín tới.

Trong một tuyên bố, Đức Tổng Giám Mục Stanislav Zvolenský, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Slovakia cho hay đây là “một tin vui đặc biệt.”

Đức Tổng nhắc lại chuyến tông du của vị tiền nhiệm trước là Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đến Slovakia.

Ngài nói: “Một lần nữa chúng ta lại được chào đón đấng kế vị các tông đồ, là ĐTC Phanxicô đến Slovakia.

Đức Tổng Giám Mục Zvolensky, lưu ý tin này có “liên quan đến biến cố long trọng của các vị thánh Cyril và Methodius, là những sứ giả đức tin. Chính các ngài đã dạy chúng ta lòng tôn kính đối với ĐTC; bây giờ chúng ta có thể chào đón ngài đến Slovakia giữa chúng ta”.

ĐTGM kêu mời “mọi người hãy bắt đầu chuẩn bị nội bộ để có thể đón nhận sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô.”

Đức Tổng Giám Mục Stanislav cho hay chuyến tông du tới “là một thông điệp nhạy cảm đối với những người đau khổ, những người sống bên lề của xã hội, những người có nhu cầu cả về vật chất và lẫn tâm linh. Sau đó là mối quan tâm lớn của ĐTC đối với lợi ích của đại gia đình nhân loại, một sự nhạy cảm tuyệt vời của ngài trước nhu cầu của những người trẻ…”

Đức Tổng Giám Mục Stanislav Zvolenský kết luận “những chủ đề trên chắc chắn sẽ là một trong chủ đề của chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Slovakia. Tôi nghĩ chúng ta có quyền mong đợi một sự củng cố tinh thần tuyệt vời”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *