Giáng sinh cho những người phong cùi ở Mumbai, Ấn Độ: Chúa Kitô là ánh sáng

“Trung tâm da liễu Vimala” ở quận Versova đón tiếp 60 bệnh nhân. Các nữ tu và các cộng tác viên chăm sóc cho những người bị bệnh phong, những người “bị quên lãng”.

Giáng sinh cho những người phong cùi ở Mumbai. “Giống như lễ hội Diwali của đạo Hindu. Đây là dịp để cử hành ánh sáng chiến thắng bóng tối. Đối với chúng tôi, Chúa Kitô là ánh sáng cho thế giới, Người đến để soi sáng tâm hồn mỗi người”. Sơ Bertilla Capra, nữ tu thuộc Dòng Truyền giáo Vô Nhiễm Mẹ Maria cho biết như trên. Sơ Bertilla điều hành “Trung tâm da liễu Vimala” ở quận Versova, một trong những bệnh viện quan trọng nhất điều trị bệnh phong ở Mumbai. Và chính tại đây, ngày 22 tháng 12, cùng với khoảng 60 bệnh nhân và 83 thiếu nữ ở trong khu sinh viên tổ chức lễ sinh nhật Chúa Kitô.

Được thành lập vào năm 1976, Trung tâm là một điểm đến cho các bệnh nhân mắc bệnh Hansen ở vùng đô thị Maharashtra. Trong hơn 40 năm, trung tâm đã điều trị cho hàng ngàn người và cung cấp các phương pháp điều trị, phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng và vật lý trị liệu. Hiện tại, 9 nữ tu làm việc ở đó, với sự cộng tác của hàng chục chuyên gia trên khắp Ấn Độ. Nữ tu nói: “Những bệnh nhân bị bệnh nhẹ hơn, những người ở giai đoạn đầu, được giúp đỡ tại nhà. Các trường hợp cấp tính, đã xuất hiện các vết loét và nhiễm trùng ở các chi và cần điều trị y tế và phẫu thuật cụ thể, phải nhập viện”.

Buổi lễ diễn ra trong một hội trường bệnh viện. Các thiếu nữ trình diễn cảnh ra đời của Chúa Kitô. Sơ Bertilla cho biết: “Mọi người đều tham gia. Đó là một buổi lễ đơn giản, không phô trương, mục đích để chỉ cho thấy những giá trị mà Chúa Giêsu đã dạy chúng ta. Sau buổi diễn, các diễn viên cùng với bệnh nhân đến trung tâm bệnh viện, nơi ông già Noel đang chờ họ với những món quà. Những món quà tuyệt vời đã được phân phát cho người bệnh và cho các cô gái. Tiếp theo là những bài hát và trò chơi “.

Hầu hết các bệnh nhân theo đạo Hồi và Ấn Độ. Nhà truyền giáo nói: “Chúng tôi ở đây vì họ. Sự hiện diện của chúng tôi là một việc làm chứng: trao một thông điệp của Chúa Giêsu, về tình yêu và hòa bình. Chúng tôi cung cấp dịch vụ này để giúp đỡ họ”. Sơ Bertilla kết luận: “công việc của chúng tôi được đánh giá cao, bởi vì chúng tôi chăm sóc những người bị lãng quên. Bệnh nhân mắc bệnh phong vẫn còn bị đặt sang một bên, họ là những người cần sự giúp đỡ, nhưng không ai quan tâm “.

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *