Giáo dân chứng kiến tượng Đức Mẹ Sầu Bi rơi nước mắt, TGP Argentina tiến hành phân định

Tổng Giáo phận (TGP) Santa Fe ở Argentina thông báo sẽ xem xét sự việc tượng Đức Mẹ Sầu Bi rơi nước mắt tại nhà thờ Giáo xứ St. Jerome ở thị trấn Coronda.

Trang tin Aire de Santa Fe đưa tin rằng sự việc xảy ra vào khoảng tối ngày 9/6, sau Thánh lễ và lời ban phép lành.

Theo lời kể, một cô gái trong ca đoàn đã phát hiện bức tượng Đức Mẹ Sầu Bi đang rơi nước mắt và nói với những người khác có mặt tại nhà thờ. Hãng tin cho biết các linh mục đồng tế Thánh lễ đã cùng khoảng 20 tín hữu cầu nguyện trước tượng Mẹ.

Trang Aire de Santa Fe trích dẫn lại lời của những người chứng kiến sự việc rằng “những giọt nước mắt của Đức Mẹ Sầu Bi chảy khắp mặt, nhỏ xuống tay và áo choàng đen”. Các cha cũng xác nhận rằng áo choàng đã bị ướt.

Một nữ giáo dân kể: “Điều đó khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng có thể chứng kiến cảnh tượng này. Khi thấy những giọt nước mắt của Đức Mẹ, tôi khóc cả đêm, đến giờ vẫn còn rưng rưng”.

“Chúng tôi coi đó là một phép lạ”, cô nói thêm.

Đức Tổng Giám mục Sergio Fenoy của TGP Santa Fe de la Vera Cruz đã liên lạc với các linh mục địa phương để tìm hiểu tình hình và thực hiện một số công việc nhận định. Ngài giải thích với đài Aire Digital rằng Giáo hội sẽ bình tĩnh xem xét tình hình.

“Điều trước hết chúng tôi phải làm là tôn trọng quyền riêng tư của cô gái và gia đình, bởi vì cô bé là trẻ vị thành niên. Chúng ta phải rất cẩn thận, kể cả các linh mục, Giáo hội và giới truyền thông”, Đức TGM nói.

Ngoài ra, ngài cũng mời gọi tôn trọng lời kể của các tín hữu đã chứng kiến sự việc này, vì đó là một việc “đánh động rất mạnh đối với họ”.

Về quy trình nhận định, Đức TGM giải thích rằng bước đầu tiên sẽ yêu cầu giáo xứ gửi báo cáo tường trình sự việc và đánh giá ban đầu. Sau đó là gặp gỡ những nhân chứng, xác định các vấn đề liên quan đến giáo lý của Giáo hội và sự tôn sùng của các tín hữu.

Nếu kết quả phân định thuận lợi, Đức TGM có thể cho phép thực hiện các nghi thức tôn kính công khai. Mặc dù, các cá nhân muốn tôn kính Mẹ sẽ không cần phải xin phép.

Cuối cùng là đánh giá lại những hoa trái thiêng liêng sau sự việc. Đức cha Fenoy giải thích: “Sau một thời gian, khi xác định được rằng những hoa trái là tốt, mang tính truyền giáo, thì khi đó mới có thể đưa ra quyết định rằng những gì xảy ra là một phép lạ”.

Thánh lễ chữa lành được cử hành mỗi tháng một lần tại Giáo xứ St. Jerome ở Coronda. Đây là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Santa Fe, được xây dựng vào năm 1837.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN
Nguồn: CNA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *