Giáo hạt Kẻ Sặt hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Sáng thứ Ba ngày 16/01/2024, cha Quản hạt và quý cha xứ đã tổ chức cho cộng đoàn tín hữu các giáo trong giáo hạt hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương theo chương trình chung của Giáo phận dành cho linh địa Đền thánh Hải Dương.

1 (31)
Đoàn hành hương có sự hiện diện của tất cả các cha, quý thầy phó tế, quý sơ Hiệp Hội Đa Minh Mẫu Tâm và đông đảo các tín hữu đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt. Tất cả đã làm nên một cộng đoàn sống động và diễn tả nét đẹp của một Giáo hội hiệp hành khi mọi thành phần dân Chúa cùng tham gia vào cử hành phụng vụ ý nghĩa này. Tính tham gia cũng được thể hiện khi các phần việc phụng vụ được phần công cho các giáo xứ cùng nhau phục vụ ngày lễ hành hương.

1 (40)

Sau khi tham quan Đền thánh đang xây dựng bằng đá, cộng đoàn hành hương đã cùng nhau tôn vinh Chúa và Các Thánh tử đạo Hải Dương qua giờ khấn. Một hình ảnh thể hiện tinh thần rất hiệp hành khi quý cha cùng với cộng đoàn cùng tham dự giờ cầu nguyện chung với nhau.

1 (52)

Khởi đầu Thánh lễ, cha quản hạt Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách đã nói lên ý nghĩa của ngày hành hương để “bày tỏ lòng tri ân, vì  nhờ các ngài đã can đảm hy sinh đổ máu, mà chúng ta có đức tin như ngày hôm nay”; đồng thời “chúng ta cũng tạ ơn Chúa về những hồng ân trong năm qua và dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho Giáo phận, Giáo hạt, giáo xứ, cách riêng là công cuộc tái thiết Đền thánh, bước sang năm mới được mọi sự an lành của Chúa, nhờ sự phù hộ của Bốn Thánh Hải Dương”.

1 (21)

Chia sẻ với cộng đoàn hành hương, cha Gioan Baotixita Ngô Ngọc Chuẩn, chính xứ Đại Lộ, nói lên thông điệp mà Chúa gửi đến cho người tham dự qua lời Chúa và gương chứng nhân của các anh hùng tử đạo. Với người đời, đau khổ và cái chết như là một sự thất bại thảm hại. Nhưng với những ai vì tuân giữ lời Chúa mà phải thiệt thân thì đó lại là một mối phúc, bởi qua đó đạt được một thành quả cao cả, đó là sự sống đời đời.

1 (51)

Trong ý hướng ấy, cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn khi đến hành hương hãy đón nhận thông điệp ấy, để rồi qua cuộc sống của mình, sẵn sàng chấp nhận những hy sinh gian khổ, thậm chí cả cái chết để làm chứng cho Chúa. Các Thánh tử đạo Hải Dương là những bậc cha anh đã nêu gương, và giờ đây là con cháu các ngài, mỗi người hãy dõi theo, hầu được chung hưởng sự sống đời đời với Các Thánh trên thiên quốc.

1 (27)

Trước khi Thánh lễ hành hương khép lại, cha đặc trách Trung tâm hành hương đã bày tỏ lời cám ơn chân thành với phái đoàn hành hương Giáo hạt Kẻ Sặt, vì mỗi người đến nơi đây không chỉ làm ấm lên đức tin cho mình, mà còn sưởi ấm đức tin cho mảnh đất thiêng này. Cha Giuse cũng thông tri những thông tin về tiến trình tái thiết Đền thánh, cách riêng là chủ trương ủng hộ của các cấp chính quyền Tỉnh về việc giải toả khu đất Năm Mẫu Đền thánh như nguyên trạng ban đầu, để mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện và nhiệt thành cộng tác cho giấc mơ tái thiết Đền thánh sớm thành hiện thực.

1 (19)

Tiếp nối tâm tình tri ân, cha quản hạt Kẻ Sặt ngỏ lời cám ơn cha đặc trách và Ban mục vụ Trung tâm hành hương đã chuẩn bị chu đáo để cuộc hành hương diễn ra trong sự tôn nghiêm và trang trọng. Ngài cũng cám ơn cộng đoàn các giáo xứ trong giáo hạt đã đến tham dự ngày hành hương đông đảo, các ca đoàn liên xứ đã phục vụ Thánh lễ sốt sắng.

1 (29)

Ngày hành hương đã để lại cho người tham dự niềm vui thiêng liêng, bởi cảm nhận được ơn thánh Chúa và sự che chở hộ phù của Các Thánh tử đạo cùng với niềm hy vọng sáng tươi cho tiến trình tái thiết di sản đức tin nơi mảnh đất thiêng Hải Dương.

BTT Đền thánh Hải Dương

1 (53)
1 (54)
1 (56)
1 (58)
1 (15)
1 (13)

1 (12)
1 (16)
1 (18)
1 (17)

1 (23)

1 (22)
Lưu bản nháp tự động
1 (52)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *