Giáo Họ Tân Lập, Gp. Thái Bình: Thánh Lễ Kính Thánh Giu-se Quan Thầy Và Cắt Băng Khánh Thành Nhà Thờ

Trong tâm tình cảm tạ hồng ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương tuôn đổ trên mảnh đất Giáo họ Tân Lập – Giáo xứ Hữu Vy thân thương này, cách đặc biệt là qua công trình của Chúa là ngôi nhà thờ mang tước hiệu Thánh Giu-se, hôm nay đây, ngày 19.3.2022, cộng đoàn dân Chúa hiệp cùng cha chánh xứ Giu-se Nguyễn Văn Thụ hân hoan đón Đức cha Phê-rô – Bề trên Giáo Phận, cùng quý cha, quý ân thân nhân và quý khách về hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh Giu-se Quan thầy, cắt băng khánh thành & làm phép ngôi nhà thờ mới.

Công trình Nhà thờ Thánh Giu-se Tân Lập được khởi sự xây dựng vào ngày 18/08/2007. Nhưng vì điều kiện kinh tế và nhiều nguyên nhân khách quan khác mà mãi đến hôm nay, tức gần tròn 15 năm sau, công trình mới được hoàn thiện trong niềm vui vô bờ của cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

16g00, phái đoàn tháp tùng Đức cha Giáo phận bắt đầu đặt chân đến mảnh đất Tân Lập trong không khí rộn rã tiếng chuông và những bản nhạc của các ban kèn nam nữ cùng những tràng pháo tay chào mừng của cộng đoàn. Niềm vui khi được người cha chung của Giáo phận đến thăm khiến cho mỗi con tim của những người con dân giáo họ Tân Lập ngập tràn niềm vui mừng phấn khởi. Được biết, đây là lần thứ hai Đức cha Phê-rô đến thăm Giáo họ.

Nghi thức cắt băng khánh thành đã được Đức cha Phê-rô, Cha Tổng đại diện Giáo phận Lạng Sơn Giu-se Trần Đức Hạnh, Cha xứ Giu-se, cùng ông Chủ tịch HĐMV Giáo họ cử hành long trọng sau khi nghe vị đại diện cho Giáo họ báo cáo tổng quát các khoản thu chi cho công trình.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã thay lời Giáo phận gửi tới cộng đoàn dân Chúa nơi đây cũng Cha xứ lời chúc mừng trong ngày vui mừng kính thánh Quan thầy và đặc biệt hơn nữa là vì Giáo họ đã có một ngôi thánh đường hết sức khang trang.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ, Đức Cha đã thuật lại cuộc đời của thánh Giu-se Quan thầy đầy mẫu mực, cần lao. Ngài là tấm gương sáng để cho mọi người và mỗi con người nơi mảnh đất Tân Lập này khi  nhận người làm Quan thầy phải ý thức noi gương học theo.

Đức cha lưu ý mọi người rằng ngày nay với biết bao những khổ đau đang xảy ra trên thế giới do bản tính con người bất công hẹp hòi gây nên, như chiến tranh, bệnh dịch v.v., thì tấm gương sáng của Thánh cả Giu-se với sự công chính, khiêm nhường càng thúc đẩy chúng ta phải học theo bắt chước.

BTT Đông Hưng _Ephata

http://giaophanthaibinh.org/

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *