Giáo hội hoàn vũ chuẩn bị đón một trong số Đức Giám mục trẻ nhất thế giới

 

Giáo hội hoàn vũ chuẩn bị đón một trong số Đức Giám mục trẻ nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 25/1, ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm hai phụ tá mới cho Tổng Giáo phận New York, Mỹ. Các ngài sẽ là một trong số những Giám mục trẻ nhất thế giới.

Tòa Thánh thông báo rằng, cha Giuse A. Espaillat và Cha Gioan S. Bonnici sẽ được tấn phong làm Giám mục. Cha Espaillat sinh ngày 27/12/1976 sẽ là Giám mục trẻ nhất nước Mỹ.

Cha Espaillat từng chia sẻ trong một Hội nghị Thanh niên rằng, cha yêu mến việc trao các Bí tích. Ngài cũng có sở thích chơi thể thao, làm thơ và hát rap. Cha Espaillat được thụ phong linh mục năm 2003 và là cha xứ của giáo xứ Thánh Antôn Padua ở Bronx từ năm 2015.

Khi còn ở chủng viện Thánh Giuse ở Dunwoodie, New York, Cha Espaillat đã lấy được bằng Thạc sĩ Thần học và bằng Thạc sĩ về Nghệ thuật Thần học, chuyên về lịch sử của Giáo hội. Ngài cũng từng là đặc trách mục vụ giới trẻ của Tổng Giáo phận New York.

Lễ tấn phong Giám mục của Cha Bonnici và Cha Espaillat sẽ được cử hành tại Nhà thờ Thánh Patrick vào ngày 01/3. Như vậy, Tổng Giáo phận New York của Mỹ sẽ có 5 Giám mục phụ tá phục vụ Tổng Giáo phận.

Khánh Ly – WTGPHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *