Giáo phận Bà Rịa: Mừng lễ kính Thánh Giuse – Bổn mạng Giới Gia trưởng

Sáng Chúa nhật V Mùa Chay ngày 17.3.2024, gần 1300 gia trưởng thuộc các giáo xứ trong Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa để họp mặt và mừng lễ Thánh Giuse – Bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria, cũng là Bổn mạng Giới Gia trưởng Giáo phận.

Đúng 09g00, các gia trưởng bước vào chương trình sinh hoạt. Mở đầu, Cha Antôn Nguyễn Văn Toàn – Đặc trách Giới Gia trưởng Giáo phận đã ân cần chào thăm các gia trưởng, thông báo nội dung chương trình sinh hoạt và giới thiệu Cha Giuse Đặng Cao Trí – Quản hạt Bà Rịa chia sẻ chủ đề “Gia Trưởng tham gia thực hiện các chương trình mục vụ của Giáo phận và giáo xứ, sẵn sàng lãnh nhận trách nhiệm và xả thân phục vụ”. (Thư Định hướng Mục vụ của Giáo phận 2024) qua đề tài “Tham gia nhiệm vụ Giáo Hội qua cung cách của Thánh Giuse” với các ý chính: Cung cách nhập thể và tham gia của Con Thiên Chúa; Cung cách tham gia của Thánh Giuse và Người Gia trưởng cùng lối đường với Thánh Giuse quan thầy.

Vào lúc 10g00, quý gia trưởng sốt sắng cử hành thánh lễ Mừng kính Thánh Giuse do Đức cha Emmanuel – Giám mục Giáo phận chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Đặc trách Giới Gia trưởng Giáo phận, Cha Quản hạt Vũng Tàu cùng quý cha đặc trách gia trưởng các giáo hạt và quý cha.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, qua các bài đọc Chúa nhật thứ V Mùa Chay, Đức cha giúp cộng đoàn nhận ra được thái độ của người chủ trong gia đình, đó là phải biết hy sinh, phải biết quên mình, tiêu hao chính mình để đem lại ơn phúc cho gia đình. Và qua mẫu gương Thánh Cả Giuse, các gia trưởng cũng nên bắt chước ngài biết đón nhận thánh ý Chúa qua Lời Chúa, nhất là thái độ sống hiệp hành qua cung cách của Thánh Giuse trong phạm vi gia đình, để mỗi người suy nghĩ về những điều Chúa dạy chúng ta trong đời sống hôn nhân gia đình qua lời cam kết, qua giao ước hôm nhân và chúng ta đã thực hiện, đã sống giao ước hôn phối của mình như thế nào trong đời sống gia đình? Noi gương Thánh Cả Giuse, mỗi gia trưởng học hỏi nơi ngài để có thể trở thành người cha gương mẫu, luôn biết hy sinh, đặt niềm tin tưởng và phó thác tất cả trong tình yêu của Thiên Chúa và luôn sống  an vui trong gia đình, dù có gặp phải bao ưu phiền vất vả. Hãy dùng tình yêu để gắn kết gia đình, giúp gia đình trở thành những trường dạy đức tin, đức cậy và đức mến…

Sau lời nguyện kết lễ, vị đại diện giới Gia trưởng dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha đồng tế và các thành phần dân Chúa phục vụ thánh lễ; chúc mừng lễ bổn mạng quý Cha…

Nhờ lời bầu cử của Thánh Giuse Quan thầy, xin Chúa ban cho quý gia trưởng trong giáo phận luôn biết sống quảng đại tin yêu, khiêm nhường đón nhận mọi nghịch cảnh, luôn biết noi gương Thánh Quan thầy phó thác mọi sự trong bàn tay yêu thương của Thiên Chúa, sống trung tín với Chúa và hiệp nhất với nhau, cũng như có được nguồn bình an đích thực mà hân hoan đem Chúa đến cho mọi người xung quanh.

Tin: Martino Hoàng

Ảnh: Martino Hoàng – Ngọc Hoàng

https://www.giaophanbaria.org/

Xin “click” lên hình để xem các hình trong album này:
01 (1)
01 (3)
01 (6)
01 (8)
01 (9)
01 (9A)
01 (10)
01 (11)
01 (13)
01 (14)
01 (15)
01 (16)
01 (17)
01 (18)
01 (19)
01 (22)
01 (24)
01 (25)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *