Giáo phận Bắc Ninh: Họp mặt giới trẻ – khai mạc Tuần Thánh

 

Chúa Nhật Lễ Lá ngày 14/04/2019, tại trung tâm mục vụ giáo phận Bắc Ninh, gần 2000 bạn trẻ đã quy tụ về đây để tham dự ngày họp mặt giới trẻ mùa chay 2019 với chủ đề “Sự thánh thiện cũng dành cho bạn”. Chương trình diễn ra từ 7g00 – 17g00.

Trước giờ khai mạc thời tiết chuyển mưa rất to trong hơn 1 giờ đồng hồ. Sau nhiều nỗ lực của ban tổ chức, sân trung tâm mục vụ đã sẵn sàng đón các bạn trẻ về tham dự ngày họp mặt.

Đến với ngày họp mặt có khoảng gần 2000 bạn trẻ đến từ 6 giáo hạt, một số các bạn trẻ di dân đến từ giới trẻ công giáo Samsung. Các bạn trẻ đến từ các nhóm trường đại học, cao đẳng trong giáo phận.

Sau phần chào mừng ngắn gọn của ban tổ chức, cha đặc trách Martinô Mai Quyết Thắng SDB cùng các bạn trẻ đọc kinh xin Chúa thánh hóa ngày họp mặt. Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt giám mục giáo phận Bắc Ninh chào mừng các bạn trẻ và chính thức khai mạc ngày họp mặt trong sự vui mừng của các bạn trẻ, tất cả cùng hát và vũ bài ca chủ để “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi”.

Tiếp theo cha Phanxicô Trần Công Phán SDB chia sẻ với các bạn trẻ về chủ đề “Sự thánh thiện cũng dành cho bạn”. Ngài chia sẻ với các bạn trẻ về lời kêu gọi con người nên thánh trong thế giới hôm nay trong theo tông huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô (Gaudete et Exsutale – Vui mừng và hân hoan)

Sau giờ chia sẻ các bạn trẻ hòa mình và say đắm với các tiết mục diễn nguyện về “Sự thánh thiện cũng dành cho bạn”. Kết thúc chương trình diễn nguyện, các bạn trẻ cùng dùng cơm trưa và chuẩn bị tâm hồn cho giờ Chầu Thánh Thể sau nghỉ trưa.

Vào lúc 15g00, Đức cha giáo phận chủ tế thánh Lễ Lá khai mạc tuần thánh. Cùng đồng tế với ngài có hơn chục quý cha trong giáo phận. Trước khi kết thúc thánh lễ các bạn trẻ đã nói lên quyết tâm của mình, sau đó Đức cha đã  sai các bạn trẻ tới các môi trường trong xã hội để trở nên “muối cho đời, ánh sáng cho thế gian.”

Tan Vào Gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *