Giáo phận Hà Tĩnh chúc mừng Kim Khánh Linh Mục của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp

“Cuộc đời con là hành trình Thiên Chúa dắt dẫn bằng ân sủng, mà mỗi dịp dừng chân nhìn lại, con chỉ biết nói lời Tạ Ơn”. Đó là tâm tình mà Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp thốt lên trong dịp mừng Kim Khánh Linh Mục của mình. Kim Khánh Linh Mục là một dịp đặc biệt và hiếm có. Đây không chỉ là hồng ân của chính Đức cha Phaolô mà còn là ân huệ Chúa ban cho cộng đoàn liên hệ đến Ngài. Tuy nhiên, Đức cha Phaolô đã muốn tạ ơn dịp trọng đại này cách âm thầm như bao nhiêu dịp kỷ niệm khác của ngài, mặc dù Giáo phận đã nhiều lần thỉnh ý để tổ chức thánh lễ tạ ơn cách trọng thể, để tri ân.

Chính vì thế, chiều ngày 07/8/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận, cùng với cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha Tòa Giám mục, quý cha Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II, quý cha quản hạt và quý cha, quý chủng sinh, tu sĩ và đại diện các thành phần Dân Chúa trong Giáo phận Hà Tĩnh đã đến chúc mừng Đức cha Phaolô nhân kỷ niệm 50 năm hồng ân linh mục của ngài (08/8/1972 – 08/8/2022).

Sau lời thăm hỏi và chúc mừng của Đức cha Louis, cha Tổng Đại diện GB Nguyễn Khắc Bá đã đại diện cho gia đình Giáo phận Hà Tĩnh dâng lời chúc mừng Đức cha Phaolô. Cha Tổng Đại diện bày tỏ niềm vui mừng của Giáo phận nhà trong dịp Đức Cha kỷ niệm Kim khánh Linh Mục, đồng thời nói lên tâm tình tri ân vì những gia sản quý báu mà Đức Cha đã để lại cho Giáo phận trong tư cách là Giám mục tiên khởi. Đoàn con cái Giáo phận Hà Tĩnh hiệp cùng Đức Cha dâng lên Thiên Chúa lời tán tụng tri ân vì muôn phúc lành Người đã tuôn đổ trên Đức Cha trong suốt 50 năm linh mục và 12 năm Giám mục đã qua.

Trong lời đáp từ, Đức cha Phaolô cám ơn những tình cảm cao đẹp mà Đức cha Louis, quý cha và mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh đã dành cho ngài. Nhìn lại 50 năm linh mục đã qua, Đức cha Phaolô thêm xác tín rằng cuộc đời ngài là một chuỗi dài hồng ân và chính Thiên Chúa đã dẫn dắt ngài qua những nẻo đường kỳ diệu.

50 năm – Một chặng đường dài của đời người, một hành trình đặc biệt của một đời linh mục mà không mấy ai có được. Đối với Đức cha Phaolô, 50 năm hồng ân linh mục là một chuỗi ngày dài phục vụ, cống hiến với trọn niềm xác tín “Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người”. Quả vậy, trên mọi cương vị, trong mọi thời điểm và ở mọi vùng miền khác nhau, Đức Cha vẫn luôn nỗ lực hết mình trong sứ mạng phục vụ Thiên Chúa và Giáo hội. Cuộc đời ngài là chứng tá sống động về “sự thật và tình yêu”, như châm ngôn Giám mục mà ngài đã chọn.

Trong dịp đặc biệt này, Đức cha Louis đã gửi thư chung mời gọi toàn thể Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho Đức cha Phaolô. Tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành với Đức Cha trong suốt 50 năm qua với biết bao thăng trầm và thử thách của đời linh mục, kinh qua nhiều sứ mạng phục vụ dân Chúa, chu toàn sứ vụ cách trung thành. Đồng thời, nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Phaolô Tông đồ, tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên Đức cha và gìn giữ Đức cha luôn an vui trong ân sủng Chúa.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

     

BAN TRUYỀN THÔNG

https://giaophanhatinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *