Giáo xứ Bãi Dòng dâng hoa và rước kiệu mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi

Hòa chung niềm vui trong tháng Mân côi cùng toàn thể Giáo hội, bốn đội hoa Mân côi của giáo xứ Bãi Dòng thay phiên nhau dâng hoa trước Thánh lễ mỗi tuần. Tối thứ bảy 03.10.2020, đội hoa giáo họ Hưng Bình sốt sắng dâng hoa trước linh đài Mẹ tại giáo xứ. Những đóa hoa tươi khoe sắc ngát thơm trong tiếng hát lời ca vút bay, những nén hương trầm, ánh nến sáng lung linh với những cử điệu mượt mà uyển chuyển và sốt sắng linh thiêng, hòa với tâm tình và những đóa hoa thiêng nơi mỗi tâm hồn, cùng hòa nhịp dâng lên mừng kính Mẹ Mân Côi.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Ngày Chúa nhật 04.10.2020, kính trọng thể lễ Đức Mẹ Mân côi, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành tổ chức tĩnh tâm cho hội Mân côi từ 14g15. Sau phút thánh hóa, cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP. chia sẻ đôi điều về ý nghĩa, giá trị của lời kinh Mân côi và giúp cộng đoàn cách thức xét mình và xưng tội, nhằm lãnh nhận ơn toàn xá dịp lễ Mẹ Mân côi. Đồng thời cha giải đáp thắc mắc, những áy náy băn khoăn của một số hội viên. Sau đó cha Gioan B. cùng với cha Giuse ban Bí tích Hòa giải cho tất cả hội viên tới 17g00.

Buổi tối giáo xứ tổ chức rước kiệu kính Mẹ Mân côi thật long trọng. Cuộc rước kiệu do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự, khởi hành lúc 19g30 trước linh đài Đức Mẹ, đi vòng khuôn viên nhà thờ trong tiếng hát lời kinh, cùng nhịp trống với những khúc nhạc kèn đồng tấu vang ca mừng Mẹ. Kiệu hoa tượng Mẹ được rước lên đường quốc lộ, ghé con đường nhỏ rồi trở về nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.

Thánh lễ trọng thể kính Mẹ Mân côi hôm nay do cha Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, OP. chủ sự, với sự hiện diện của thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn cùng chúc mừng hội Mân côi và mỗi người hãy biết noi gương Đức Mẹ, luôn đi trên con đường của Chúa để được chung hưởng phúc với Chúa và Mẹ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan B. trình bày lịch sử chiến thắng hào hùng nhờ kinh Mân côi, cuốn Tin Mừng rút gọn, một lời kinh đơn sơ, thuận tiện dễ đọc mà có sức mạnh tuyệt vời trong đời sống Giáo hội, trải qua nhiều thế kỷ và còn linh nghiệm mãi hôm nay. Đức Mẹ là mẫu gương lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Với lời thưa xin vâng, trọn một đời Mẹ đi trên “con đường thập giá” với Con cho đến đỉnh đồi Calvê… Sau khi Chúa về trời, Mẹ vẫn hằng cầu nguyện cùng với các tông đồ. Ước mong theo lời Mẹ nhắn nhủ, mỗi người hãy siêng năng đọc, suy niệm và sống mầu nhiệm Mân côi trong đời sống hằng ngày để được chung phần vinh phúc với Mẹ.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g45. Mọi người ra về trong niềm vui cảm tạ và yêu mến Đức Mẹ Mân côi.

 Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *