Giáo xứ Hòa Nam chào đón cha phó Batôlômêô Nguyễn Hoàng Tuấn, OP.

Ngày 05/06/2022, Giáo hội hân hoan mừng biến cố Chúa Thánh Thần hiện xuống. Hòa chung niềm vui, giáo xứ Hòa Nam cũng hân hoan chào đón cha Batôlômêô Nguyễn Hoàng Tuấn, OP được Đức Cha giám quản Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản bổ nhiệm làm phó xứ.

Vào lúc 5g00, cha phó Batôlômêô đã cử hành thánh lễ tạ ơn khai mạc sứ vụ tại giáo xứ. Đây là bước ngoặt quan trọng cho sứ vụ của nhà Dòng cũng như sứ vụ truyền giáo của Giáo hội. Thánh lễ được cử hành với sự hiện diện của quý thầy giúp xứ, quý sơ dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, quý sơ dòng thánh Phaolô thành Chartres, quý ban Thường vụ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Trong bài giảng, cha phó xứ đã diễn tả sự quan trọng của Chúa Thánh Thần trong việc thánh hóa Hội thánh. Ngài hiện diện cách âm thầm nhưng lại tác động mạnh mẽ. Ngôi Ba đã ban ơn khiến các Tông đồ trở nên can đảm và trưởng thành để sẵn sàng ra đi rao giảng Tin Mừng, rồi Ngài chuẩn bị cho nhân loại đón nhận ánh sáng Lời Chúa. Thánh lễ hết sức trang nghiêm.

Trước đó, ngày 04/06/2022, cha sở Phêrô Nguyễn Văn Phương, OP cùng đại diện ban Thường vụ giáo xứ Hòa Nam, ban điều hành giáo điểm Martinô, các giáo họ, quý thầy và quý sơ đã chào đón cha phó Batôlômêô Nguyễn Hoàng Tuấn, OP. Sau màn tiếp đón, các vị đại diện đã hỏi thăm và chia sẻ về những thuận lợi cũng như khó khăn của vùng đất truyền giáo này. Kế đến, giáo xứ đã tổ chức bữa cơm thân mật để chào đón cha phó. Trước khi thánh hóa bữa ăn, ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đã có đôi lời cám ơn cha Batôlômêô đến và ở lại giáo xứ. Đồng thời, ông cũng cám ơn nhà Dòng và Đức Cha giám quản đã tạo điều kiện để giáo xứ có thêm sự cộng tác của vị linh mục phó xứ. Đây là điều hết sức quý giá đối với giáo xứ.

Tiếp lời, cha quản xứ Phêrô cũng cám ơn cha Batôlômêô đã đến để chia sẻ công việc mục vụ. Cha phó xứ Batôlômêô gửi lời cám ơn sự chào đón nồng nhiệt của giáo xứ và hy vọng mọi thành phần dân Chúa đều có thể cộng tác với nhau các tốt đẹp để ngày một thăng tiến giáo xứ. Bữa tiệc mừng càng tràn ngập niềm vui hơn khi có sự hiện diện của quý cha dòng Đa Minh đang phục vụ tại giáo phận Ban Mê Thuột. Tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho giáo xứ, xin Chúa đổ tràn ơn Thánh Thần xuống trên cha để cha có thể chu toàn tốt sứ mạng mà nhà Dòng trao phó.

Khôi Nguyên, OP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *