Giáo xứ Sao Mai, Hạt Chí Hòa, Gp. Sài Gòn : Mừng kính Thánh nữ Cartarina thành Siêna

Chiều thứ bảy ngày 29.4.2017 Giáo xứ Sao Mai, hạt Chí Hòa đã long trọng mừng kính Thánh nữ Cartarina thành Siêna, bổn mạng Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh giáo xứ và mừng kỷ niệm 44 năm thụ phong linh mục của cha chánh xứ Đaminh Đinh Văn Vãng.

Thánh lễ diễn ra vào lúc 17g 30 phút do cha chánh xứ chủ tế, cha cũng là Cha linh hướng của Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh giáo xứ Sao Mai.

Trước tiên,cộng đoàn được nghe đọc tiểu sử Thánh nữ Cartarina. Sau đó là cuộc rước đầu lễ do các thành viên Huynh đoàn cung nghinh sách Phúc âm.

Phụng vụ Lời Chúa là các bài đọc Chúa Nhật III Phục sinh.

Trong bài giảng,cha chánh xứ Đaminh xâu chuỗi ba ý nguyện tạ ơn trong ngày hôm nay.Hôm nay 29.4 là ngày Giáo Hội mừng kính Thánh nữ Cartarina thành Siêna bổn mạng của Huynh đoàn giáo dân.Ngài là một nữ tu được Giáo Hội xem như là cố vấn Đức Giáo Hoàng, có tiếng nói quan trọng trong Giáo Hội.Thánh nữ Cartarina luôn yêu mến Giáo Hội và bằng những nỗ lực của ngài làm cho Giáo Hội được canh tân, trở về nguồn là Tin Mừng.

Trong bài Tin Mừng Chúa Nhật III Phục sinh, thuật lại Chúa Giêsu hiện ra với 2 môn đệ trên đường trở về làng Emmau, Ngài giải thích Kính Thánh,tỏ bày cho các ông về mầu nhiệm Phục sinh, để các ông không còn hoang mang thất vọng.Hôm nay,cha chánh xứ Đaminh được cùng với các thành viên Huynh Đoàn Đaminh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp 44 năm được thụ phong linh mục.Từ ngày cha được thụ phong linh mục vào ngày 28.4.1973,sau khi chịu chức cha Đặc trách trách Giới trẻ Hiệp Hội Thánh mẫu tại Trung ưng Nguyện đường Thánh Mẫu.Năm 1980,cha được bề trên bổ nhiệm làm chánh xứ Sao Mai, suốt 37 năm qua cha được Chúa phục vụ cộng đoàn giáo xứ, chăm lo cho các đoàn thể Công Giáo Tiến Hành như Hiệp Hội Thánh Mẫu,Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm,Hội Các Bà Mẹ Công Giáo…

Cha nhắn nhủ các thành viên Huynh Đoàn hãy siêng năng học hỏi Lời Chúa, thực hành Lời Chúa.Nhất là qua việc lần chuỗi Mân Côi, đọc kinh Thần Vụ, mỗi thành viên phải siêng năng cầu nguyện, cùng với Mẹ Maria học sống Tin Mừng.Mỗi thành viên Huynh Đoàn Giáo dân, cùng các hội đoàn khác và mỗi người tín hữu cũng được sai đi loan báo Tin Mừng Phục sinh, lòng phải bừng cháy lên lửa mến, thực thi long bác ái chia sẻ đến cho mọi người, ở những khu xóm của mình, cho những anh chị em lương dân. Trong ngày này, cha xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài và sẵng long công tác với cha trong công việc phục vụ cộng đoàn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện Huynh Đoàn Giáo dân Đaminh, Hiệp Hội Thánh Mẫu, Hội Bác ái đã có những tâm tình tri ân và chúc mừng cha chánh xứ Đaminh trong dịp mừng 44 năm hồng ân linh mục.

Xin Đức Kitô Mục tử Nhân lành ban cho cha nhiều sức khỏe và hồng ân để cha tiếp tục sứ vụ đưa dẫn mọi người về với Chúa, và nhờ tình yêu Đức Kitô, cha giúp cho các hội đoàn hăng say hơn, truyền lửa nhiệt huyết tông đồ cho các hội đoàn.

Martino Lê Hoàng Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *