Giới thiệu buổi Canh thức cầu nguyện cho Giáo hội hiệp nhất

Hôm 23 tháng Giêng vừa qua, đã có buổi họp báo tại Phòng Báo chí Tòa Thánh để giới thiệu chương trình buổi Canh thức đại kết cầu nguyện chiều ngày 30 tháng Chín năm nay, tại Quảng trường thánh Phêrô để cầu nguyện cho sự hiệp nhất trong Giáo hội, nhân dịp Thượng Hội đồng Giám mục thế giới kỳ thứ XVI về sự đồng hành.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Buổi cầu nguyện có khẩu hiệu là “Together – Tập họp Dân Chúa” được mở cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, và có sự hiện diện của Đức Thánh cha.

Các sinh hoạt cho giới trẻ từ 18 đến 35 tuổi, sẽ được Cộng đoàn đại kết Taizé bên Pháp linh hoạt và diễn ra trong các giáo xứ khác nhau ở Roma, với các buổi cầu nguyện chung, chia sẻ và thảo luận.

Cộng tác vào buổi cầu nguyện, có Giáo phận Roma, Văn phòng Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục và Bộ Hiệp nhất các tín hữu Kitô, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, cũng với khoảng 50 hội đoàn và phong trào của Giáo hội.

Sau buổi canh thức này, các giám mục và các tham dự viên Thượng Hội đồng Giám mục sẽ tham dự ba ngày tĩnh tâm, do cha Timothy Radcliffe, 77 tuổi, người Anh, một nhà thần học, nguyên Bề trên Tổng quyền Dòng Đa Minh (1992-2001) đảm trách, từ ngày 01 đến ngày 03 tháng Mười.

Tuyên bố trong cuộc họp báo, Đức Hồng y Jean-Claude Hollerich, dòng Tên, Tổng Tường trình viên Thượng Hội đồng Giám mục thế giới kỳ thứ XVI, cho biết: “Tôi không lo lắng vì có những ý kiến khác nhau trong Giáo hội, đó là điều tuyệt đối bình thường. Thượng Hội đồng Giám mục, tự bản chất, không gây chia rẽ, cần lắng nghe nhau để phân định điều mà Thiên Chúa muốn nói với dân Ngài. Vì thế, tôi tín thác rằng chúng ta có thể cùng nhau tiến bước tốt đẹp”.

Đức Hồng y nhắc lại rằng ngay từ đầu, Đức Thánh cha muốn Thượng Hội đồng Giám mục về đồng hành có chiều kích đại kết rõ ràng. Điều thiết yếu là các tín hữu Kitô học hỏi từ các hệ phái Kitô khác. Học hỏi nhau làm cho chúng ta xích lại gần nhau hơn”.

(Vatican News 23-1-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *