Giới Trẻ Đa Minh Đại Hải vui hè cùng Thiếu Nhi Cái Mây

Giới Trẻ Đa Minh Đại Hải

Cùng Vui Trại Hè Với Thiếu Nhi Giáo Xứ Cái Mây.

Mỗi mùa hè là mỗi mùa lên đường ra đi mang niềm vui đến với các em vùng xa của Giới Trẻ Đa Minh Đại Hải.

http://lh3.googleusercontent.com/-QThvZVWAu8s/VbimEHnkNuI/AAAAAAAABBU/-rBeZvCJKus/s1600/daihai2015l.JPG

Người nhóm này, người nhóm kia, người Do Thái, người Hy-Lạp, người từ hướng Đông , Người từ hướng Tây, dù da trắng hay da màu, đều có chung một Chúa là Cha, chúng ta cùng sống tình anh em, cùng chia san hạnh phúc nước trời

Ca từ rất đẹp của bài hát vang lên như lời gọi mời sống tình hiệp thông huynh đệ trong Đức Ki-Tô, các trại sinh ai cũng vui vẻ, náo nức vì được đón tiếp nhau trong tình thân yêu, kéo nhau về cùng một; “ âm điểm yêu thương”

http://lh3.googleusercontent.com/-DTEUzdFYdgg/VbimEnZaupI/AAAAAAAABBg/n2UYE3bVDSQ/s1600/daihai2015n.JPG

Khi mới đến, tôi thấy họ chỉ len lén nhìn nhau, len lén mỉm cười, ấy vậy mà sau khi chia tổ, rồi Cha Sở tuyên bố khai mạc, họ đã hòa vào nhau, vòng tròn xiết chặt tay nhau, nhiều trò chơi sinh hoạt đã nối kết họ, niềm vui không ranh giới, niềm vui trộn tròn mọi xa lạ trở nên gần gũi thân thương.

Các trò chơi vận động mới lạ, hấp dẫn, giúp các bạn rèn kỹ năng, sống chung, sống cùng, sống với để bảo vệ, đoàn kết, cùng nhau vượt lên phía trước. Qua các trò chơi Ban Tổ Chức gieo vào lòng các em một bài học ấn tượng, ví dụ như trò chơi “ Bảo vệ ánh sáng Đức Ki-Tô” Cả đội cùng nhau đến dưới chân thánh giá nhận lấy nến sáng Đức Ki-Tô cùng nhau bảo vệ nến sáng trên suốt chặn đường đi, bên ngoài có sẵn kẻ thù tạt nước vào làm tắt nến, vậy mà vẫn có đội kiên tâm nhẫn nại cuối cùng vẫn thắp sáng được ánh sáng trên đỉnh về đích.

http://lh3.googleusercontent.com/-h-55YkCkOUg/VbimDkKAZ_I/AAAAAAAABBM/UIY1zd6eKhU/s1600/daihai2015k.JPG

Gameshow các câu hỏi lòng ghép nhiều mảng kinh thánh, kiến thức cuộc sống, kỹ năng ca múa cử điệu được các em hoàn thành, bổ sung sự hiểu biết cho nhau, để làm cho lời Chúa đươc vang xa. Nối kết liên tiếp là “ Cuộc đua kỳ thú” giúp các em vận dụng kỹ năng, kinh nghiệm sống, vào các hoạt động của nhóm, cùng giúp đỡ phân chia công việc để trải qua các thách thức, làm lớn lên nguồn tri thức cũng như khả năng ứng xử.

http://lh3.googleusercontent.com/-NqTN8bhCPFI/VbimERTeTcI/AAAAAAAABBc/TaH54N9ONZI/s1600/daihai2015m.JPG

Đêm lửa trại, niềm vui cứ cháy mãi, thắp sáng, màu sắc của các tiết tấu ca kịch cứ cuộn lên làm nóng bỏng bầu khí của một miền quê vốn lặng lẽ về đêm, không chỉ các trại sinh mà bà con giáo dân lân cận đến chung vui cùng các em, một đêm mà lửa tàn nhưng lửa trong tim vẫn cháy tràn lan, thắp sáng muôn nẻo tâm hồn các bạn trẻ. Vui, vui, vui thiệt là vui, vui quá xá vui. Niềm vui lớn hơn là lửa nhiệt tâm được thắp lên và cháy mãi trong tim các bạn trẻ giữa những âu lo tắt ngúm của đời thường, giữa những bon chen phủ tối mọi nẻo đường, lửa của yêu thương đang lan ra và cháy sáng, bùng sáng lên.

http://lh3.googleusercontent.com/-Ae3Z7kkyFdY/VbimDd8o6YI/AAAAAAAABBE/JxX1C-3inkM/s1600/daihai2015j.JPG

Thánh lễ là tâm điểm tình yêu Thiên Chúa, là nơi nguồn ân sủng dồi dào, là đỉnh điểm của nguồn sức sống mà các bạn đến kính múc để một ngày sống được dồi dào, ngày vui biết mở rộng lòng với nhau, biết chan hòa trong tình Chúa tình người. Khởi đầu cho một hành trình vui mới “ trò chơi lớn” Hành trình của đứa con hoang đàng biết sám hối ăn năn quay trở về bên cung lòng Cha nhân hậu, không phải chỉ là cuộc chơi mà là dẫn nhau tìm về với Tin Mừng, dắt nhau đi tìm lẽ sống giữa những cạm bẫy giăng đầy, ai cũng ý thức phải cố gắng, ai cũng tâm niệm phải cùng dắt tay nhau vẹn toàn về với Cha nhân hậu vì Cha vẫn hằng dang tay ra chờ đón.

http://lh3.googleusercontent.com/-2nTbf2srlew/VbimtSGdQZI/AAAAAAAABBo/aYIykcILdCs/s1600/daihai2015h.JPG

Cuộc vui nào rồi cũng tàn, gặp nhau rồi cũng chia tay, ai cũng biết thế, nhưng mang theo bên hành trang là cái xiết tay chặt nối kết yêu thương, ánh mắt như muốn đậu mãi để nhìn nhau, thấy có giọt nước mắt rơi nhẹ trong cung lòng mọi người, niếu kéo khoảnh khắc đẹp được chung vui, quay quần bên vòng tròn; “Tâm điểm yêu thương” Lời thì thầm “Hẹn gặp lại nhé …!”

Suan Tran