Giới Trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa: Bác Ái Mùa Phục Sinh 2023

 

Hoà chung niềm vui hân hoan cùng Giáo Hội hoàn vũ mừng Chúa Giêsu Phục Sinh, vào Chúa Nhật II  ngày 16/ 04/ 2023, giới trẻ Đa Minh giáo phận Bà Rịa đã có chuyến viếng thăm và tặng quà cho các bé bị hội chứng down tại Cơ sở nuôi dưỡng các em bệnh down thuộc Dòng Nữ tỳ Chúa Giêsu Linh Mục – Cộng đoàn Martino, Đồng Kho – Tà Pao.

Trong cuộc sống này, chúng ta không thể nào làm được những điều lớn lao vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm được những điều hạnh phúc nhất dù chỉ là nhỏ bé bằng tình yêu và trái tim vĩ đại. Giữa cái nắng nóng oi ả, và trải qua một chặng đường dài. Đúng 14h, mọi người đã có mặt tại Cộng đoàn Martino. Đón mọi người là những nụ cười thân thiện và ấm áp của các Sơ, đặc biệt nhất và hạnh phúc nhất chính là sự nồng nhiệt và tràn đầy nhiệt huyết của các bé. Các bạn đến đây để tim mình được mở ra, với hy vọng phần nào đem chút niềm vui và sự an ủi đến với các em bé nhỏ nơi đây. Các em nhỏ thiếu đi hơi ấm cha mẹ từ lúc lọt lòng hay bị bỏ rơi chỉ vì mang trong mình những căn bệnh quái ác. Tất cả những gì mà họ có chính là sự ngây ngô, vô tư với sức sống mãnh liệt,  điều đó mang đến cho các bạn trẻ vô cùng cảm kích.

Cái cảm nhận của mỗi người chúng ta là có thể tạm trút đi những gánh nặng, những nỗi buồn, lo toan của cuộc sống để hoà mình với các bé, không nơi nào chúng ta được sống một cách vô tư, tự tại . Nơi đây, mọi người ngẫu nhiên có được một vé để trở về với tuổi thơ, một anh Thi “ lớp trưởng” ngây ngô, một anh Sinh hoá chú hề với những màn ảo thuật, kết hình bằng bong bóng hay một Anh Phùng “ lớp Phó văn thể mỹ”, ôi sao mà dễ thương thế, những tiết mục nhảy múa, văn nghệ và cuộc thi “ rap việt” liên tiếp được diễn ra mà đến giám khảo cũng không biết phải chọn ra tiết mục nào vì quá vui tươi và sinh động.

Cuộc vui nào cũng đến lúc phải chia tay, đại diện giới trẻ Đa Minh giáo phận thay mặt gửi đến quý Sơ các phần quà cũng như tấm lòng của mọi người, và các mạnh thường quân, để chia sớt một phần nào đó với các Sơ trong việc duy trì mái ấm. Những phần quà nhỏ bé được trao tận tay các em trước khi chia tay, cái lưu luyến bịn rịn không muốn rời, có lẽ vì sự thiếu vắng hơi ấm và tình thương của gia đình, hay vì sự chia tay “lớp học” khi “mùa hè đã tới” mà các bé không lỡ rời xa, níu kéo, âu yếm, những cái ôm chặt không rời thay lời nói của các bé làm cho mọi người không khỏi xúc động.

Chia tay cộng đoàn Martino, đoàn ghé Trung tâm hành hương Đức Mẹ Tà Pao, từng bước, từng bậc thang là những nỗi lo toan, vất vả, gánh nặng cơm áo gạo tiền, những vui buồn của mỗi gia đình…. được tạo nên thành những bậc thang, những cái nắm tay, những sự hỗ trợ nâng đỡ lẫn nhau để cùng tiến về Linh đài Mẹ. Dưới bóng che chở của Mẹ, các bạn giới trẻ dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát, suy niệm tràng chuỗi Mân Côi về Năm Sự Mừng để cùng hoà chung niềm vui của Mẹ vì con Mẹ đã chiến thắng sự chết, phục sinh trong vinh quang và sự chung hưởng cùng Con của Mẹ nơi nước Thiên Đàng. Tất cả nỗi lòng của mọi người được dâng lên Mẹ, xin Mẹ hãy đồng hành cùng chúng con nơi cuộc sống dương thế như khi xưa Mẹ đồng hành cùng con Mẹ trên đồi Golgotha để đi đến vinh quang.

Kết thúc một ngày đầy tình thương bằng Thánh Lễ kính lòng Chúa thương xót tại Linh Đài Mẹ. Vì lòng thương xót chúng con chạy đến đây, tựa vào bên Mẹ như những hối nhân quay đầu trở về xin sự che chở của Mẹ, để qua Mẹ, xin Chúa rủ lòng xót thương tha thứ cho những lỗi lầm, những lần bất xứng với Chúa, để chúng con được trở về như trẻ thơ nép mình bên lòng Chúa khoan nhân.

Chuyến bác ái khép lại, tuy nhiên trái tim mọi người không khép lại, mà đã  khơi dậy tình yêu thương và lòng nhân ái của các bạn trẻ Đa Minh giáo phận Bà Rịa, từ đó hy vọng các bạn biết buông bỏ sự ích kỷ của mình mà luôn dang rộng vòng tay giúp đỡ, không chỉ các bé nơi đây mà còn hơn thế nữa là những anh chị em, những người đang gặp khó khăn về tinh thần cũng như vật chất trong cuộc sống.

Ước mong sao ánh sáng phục sinh luôn chiếu rọi nơi tâm hồn từng người, để nhờ đó các bạn cũng có thể chiếu rọi ánh sáng cuộc đời mình vào những mảnh đời còn đang chìm đắm trong bóng tối sự dữ.

Xin tri ân đến quý vị ân nhân, các bạn trẻ cũng như các mạnh thường quân đã đồng hành cùng giới trẻ trong suốt cuộc hành trình. Xin Chúa Giêsu Phục Sinh luôn ban muôn ơn lành hồn xác trên mọi người và gìn giữ mọi người trong ân nghĩa cùng Chúa.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *